Kinh nghiệm di chuyển xe đạp điện đúng cách bạn cần biết

 

Xe đạp điện hiện nay quá phổ biến trên phân khúc phương tiện hiện nay tại thị trường Việt Nam. Nhờ những ưu điểm mà dòng xe này mang lại, trong tương lai, xe đạp điện sẽ thay thế cho xe máy cũng như các dòng xe đạp thông thường. Tuy nhiên, cách sử dụng xe điện như thế nào lại là điều không phải ai cũng biết, hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm sau đây để vận hành xe đúng nhất.


1. Lưu ý trong quá trình khởi động xe đạp điện


Trước khi khởi động xe, bạn cần chú ý để hai chân chạm đất, tốt nhất nên lựa chọn các mẫu xe phù hợp với vóc dáng, bởi có nhiều dòng xe đạp điện có thể điều khiển được yên xe lên xuống nhưng các mẫu xe máy điện lại không thể đổi được chiều cao yên xe. Điều này cũng khá quan trọng bởi sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đi xe, xe di chuyển được cân bằng và ổn định hơn nếu bạn có thể chạm chân cân bằng.


Kinh nghiệm sử dụng xe điện đúng cách


2. Lưu ý trong quá trình đi xe.


Tưng tự như các mẫu xe tay ga hiện đại, xe điện di chuyển cũng như vậy, khi đã khởi động xe, bật chìa khóa xe bạn chỉ cần vặn tay ga là xe đã bắt đầu có thể lăn bánh vi vu trên đường. vậy nên, lúc này bạn cần tuân thủ một số điều nhỏ sau đây để di chuyển được tiết kiệm điện năng nhất cũng như đảm bảo sự bền bỉ của xe.


+ Nên dùng chân đạp thêm vài nhịp trước khi tiến hành vặn ga di chuyển trên đường. Bởi lúc khởi động xe, mức điện năng bị tiêu hao nhiều nhất. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm được tối đa điện năng xe.


+ Khi lên dốc và chở có tải trọng, bạn nên sử dụng thêm bàn đạp trợ lực đối với xe đạp điện để giảm lực tác động lên động cơ.


+ Với xe máy điện nên tránh vặn ga nhanh, tăng tốc một cách đột ngột…

>> tham khảo thêm: Một số cách để bảo vệ bình acquy xe điện

 


3. Lưu ý trong quá trình dừng xe.


Một khi đã không di chuyển xe nữa, dừng xe, dắt xe bạn nên tắt hoàn toàn khóa điện xe, thứ nhất để tiết kiệm điện năng thứ hai là để an toàn cho bạn và những người xung quanh, tránh trường hợp vô ý vặn ga làm cho xe khởi động gây nguy hiểm.


Đây là 3 trong số nhiều lưu ý quan trọng bạn cần biết và lưu ý để di chuyển xe điện đúng cách và an toàn nhất.


Thế Giới Xe Điện chúc bạn di chuyển an toàn!