Một số cách để bảo vệ bình acquy xe điện

 

Khi sử dụng xe dap dien, bạn cần tuân thủ một số lưu ý để sử dụng xe điện được bền lâu nhất, đồng thời, sử dụng xe điện như thế nào để bảo vệ bình Acquy cũng như có thể kéo dài tuổi thọ xe là điều quan trọng, sau đây là một số cách để bạn có thể bảo vệ được bình acquy mà bạn nên biết:


Một số lưu ý quan trọng khi đi xe điện cần biết để bảo vệ bình acquy:


+ Với trường hợp xe điện mới mua, bạn có thể sạc liên tục trong vòng 3 ngày đầu để bình điện được già hơn. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng, bạn cần tránh sạc điện quá nhiều lần trong vòng 1 ngày.  Bởi việc sạc thường xuyên bình acquy xe điện sẽ khiến cho xe của bạn bị nhanh hỏng.


+ Hiện nay hầu hết các xe điện đều được tích hợp ngay tính năng ngắt sạc điện khi điện đầy bình. Thế nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng tính năng này, bởi nếu cắm sạc quá lâu xuyên ngày xuyên đêm có thể khiến cho sạc điện và acquy của bạn bị “chai”. Khi không sử dụng nhiều điện năng quá, bạn có thể dựa trên mức điện ở đồng hồ báo điện để có thể sạc điện cho xe.


+ Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo với khách hàng khi sử dụng xe điện nên xả sạc điện năng trong bình trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng, sau đó sạc đầy điện khi đó sẽ giúp cho bình acquy sử dụng được bền hơn mong muốn.


+ Không được sử dụng loại sạc điện có dòng điện không tương thích với xe, mỗi dòng xe sử dụng một bộ acquy khác nhau cũng như mức điện áp hoàn toàn riêng nên bộ sạc điện cũng cần tuân thủ theo mức điện áp này.

>> Xem thêm: Cách sử dụng pin, acquy xe điện đúng cách, lâu bị chai, phồng.


Xe điện Xmen Plus Dibao 2017


+ Với trường hợp sử dụng xe điện xuất hiện mùi khét cũng như nhiệt độ nâng cao hơn mức bình thường, bạn cần phải tháo ngay bộ sạc điện ra và không sạc nữa mà mang ngay đến địa chỉ sửa xe điện hoặc trung tâm bảo hành của đơn vị bán xe để được hỗ trợ và sửa chữa, tránh gây ra những thiệt hại không đáng có.


+ Chỉ khi giắc cắm vào xe mới tiến hành cắm nguồn điện, tránh trường hợp cắm bộ sạc vào nguồn mà không tiến hành sạc điện cho xe.


+ Khi điện năng đã đầy, bạn cần rút ổ điện trước rồi mới rút giắc cắm ở bình acquy, hạn chế kéo căng dây điện sạc.


+ Khuyến khích không nên sử dụng cạn kiệt nguồn điện trong bình, thay vào đó nếu sử dụng kiệt, cần sạc luôn để đảm bảo tuổi thọ xe.


+ Nên để xe ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, va chạm mạnh.

>> Hướng dẫn sửa chữa xe điện


+ Nên để xe khoảng 30-60 phút trước khi sạc điện cho xe khi mới đi về, bởi lẽ, lúc này xe điện của bạn vẫn còn nóng, nếu bạn sạc luôn cho xe sẽ khiến xe bị chai, tuổi thọ bị giảm so với bình thường.


+ Khi sử dụng xe điện bị dính nước mưa, rửa xe, bạn cần tránh việc sạc điện cho xe luôn mà nên để khô xe, xịt khô các bộ phận quan trọng của xe: Điện, ổ khóa, tay phanh, tay ga…


+ Trong trường hợp sử dụng 1 bộ bình acquy cho xe, nhưng 1 bình trong tổng bộ bị chết, bạn nên thay thế bình đó, không nên để 1 bình chết mà vẫn sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên thay thế cả bộ bình acquy cho xe điện là tốt nhất, để đảm bảo hiệu năng hoạt động của xe.


+ Khi thay thế bình acquy, cần chú ý chọn địa chỉ uy tín để có thể thay thế được loại bình acquy chính hãng cũng như thay thế loại bình phù hợp với loại xe đạp điện cũng như công suất xe bạn đang sử dụng.


Cho dù có bao nhiêu nguyên tắc đi nữa, bao nhiêu lưu ý đi chăng nữa thì việc sở hữu một chiếc xe điện chính hãng từ một thương hiệu nổi tiếng là quan trọng hơn tất cả những gì bạn cần tuân thủ, có như vậy tuổi thọ xe điện của bạn mới được nâng cao hơn bao giờ hết và đem đến chất lượng vượt trội hơn.


Thế Giới Xe Điện chúc bạn luôn an toàn khi di chuyển và chấp hành đúng luật lệ giao thông đường bộ.