Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi xe điện thường gặp hiện nay

 

Việc sử dụng xe điện trở nên phổ biến thì những vấn đề xoay quanh loại phương tiện này lại được quan tâm hơn cả như: Một số lỗi xe điện thường gặp hiện nay là gì? Cách xử lý lỗi xe điện ra làm sao? Hãy cùng Thế Giới Xe Điện khám phá ngay sau đây để có câu trả lời dành riêng cho mình nhé:


1. Đèn pha, xinhan sáng nhưng xe không đi được


Nguyên nhân của việc đèn xe điện vẫn sáng mà xe không đi được:


+ Bình điện bị yếu: Thông thường khi sử dụng xe điện trong thời gian dài khiến cho bình điện nguồn bị yếu đi, lúc này, xe sẽ không thể tích được lượng điện năng nhiều như mong đợi, bình yếu khiến xe không thể đi được.


-> Cách khắc phục chỉ có 1: Bạn cần thay thế bình acquy mới để có thể sử dụng xe khỏe khoắn hơn. Một số mẫu xe điện sử dụng Pin thì cần thay đúng loại bình xe bạn đang sử dụng.


+ Tay ga: Khi xe điện của bạn không đi được, thông thường là lỗi do ta ga, tay phanh bị dính, kẹt. Trong trường hợp bạn đã kiểm tra phanh không bị dính, kẹt mà xe vẫn không đi được thì rất có thể nhiều khả năng do tay ga đã bị hỏng và lỗi.


-> Cách khắc phục cũng chỉ 1 cách duy nhất là cần phải thay thế tay ga mới cho xe.


+ Tay phanh không tự động ngắt điện khi phanh: Trường hợp này rất có khả năng do bạn chưa nhả hết cả 2 phanh hết cỡ nên cách khắc phục cần nhả hết phanh và khởi động lại xe.


+ Với những lỗi nêu trên khi bạn gặp trường hợp đèn xe sáng nhưng xe vẫn chưa đi được, cần mang xe đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra chi tiết hơn.


Xe đạp điện Giant M133G


2. Xe không có điện


Với trường hợp bật chìa khóa điện nhưng xe đạp điện không thể vận hành thì chỉ có nguyên nhân sau đây:


+ Các giắc cắm, mối nối giữa các linh kiện xe bị lỏng, đứt: Bình acquy, giắc cắm điện…

-> Cần kiểm tra lại toàn bộ xe, kiểm tra xem mối nối nào đang bị lỏng và cần cắm lại thật chặt là có thể giải quyết dứt diểm.


+ Đứt cầu chì: Với lỗi này, bạn cần sử dụng đoạn dây điện nhỏ, nối lại để chạy đến địa chỉ mua cầu chì mới và lắp vào, ngoài ra, nếu bạn không thể tự xử lý được, cần liên hệ với địa chỉ mua xe điện để được hỗ trợ nhanh nhất, và có thể gọi cứu hộ tận nơi để được phục vụ tận tình.


+ Aptomat: Đây cũng là lỗi mà nhiều khách hàng gặp phải nhất, bởi lẽ trong quá trình vận hành, việc xóc nhảy do di chuyển quãng đường khó, leo dốc, gặp nhiều ổ gà khiến xe bị nhảy aptomat, bạn chỉ cần mở yên xe lên và kiểm tra xem aptomat của bạn đã được “bật” hay chưa là được.


+ Ổ khóa chập chờn: Đây cũng là câu hỏi được khách hàng hiện nay khá quan tâm, bởi lẽ, nếu trường hợp ổ khóa bị lỏng, chập thì không thể bật được xe, với lỗi này bạn cần thay ổ khóa mới hoặc liên hệ đến địa chỉ mua xe để gọi cứu hộ.


+ Bình acquy/Pin bị hỏng: Cách giải quyết nhanh nhất là bạn cần thay bình acquy mới, bởi lúc này điện năng không thể tích thêm được nữa khi đã bị chai, phồng.

Tham khảo các phân biệt xe điện giả fake tại đâyhttp://tintucxedien.com/phan-biet-hang-gia-a42 


3. Không thể sạc điện được.


Thật bực mình khi đang cần xe điện nhưng bạn “ngớ người” khi phát hiện ra xe điện của mình đã sạc được một khoảng thời gian nhưng không hề vào được một tí năng lượng nào.


Vậy nguyên nhân là do đâu?


+ Do sạc điện của bạn đã bị hỏng.

+ Các giắc cắm bị đứt hoặc lỏng.

+ Acquy/Pin xe điện đã sử dụng được một thời gian dài nên hiện tại đã bị chai/phồng -> Hỏng.


Với những lỗi này bạn cần thay mới thì mới có thể sử dụng lại được bình thường.


Những chia sẻ nhỏ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng xe điện được êm ái và thoải mái nhất. Chúc các bạn lái xe an toàn, mọi chi tiết cần tư vấn xin liên hệ: 0966.888.887.