Những lỗi thường gặp của sạc xe điện và cách xử lý


Những lỗi thường gặp khi sạc điện cho xe đạp điện, xe máy điện là gì? Cách xử lý ra làm sao? Hãy cùng Thế Giới Xe Điện – Xedien.com.vn khám phá câu trả lời ngay sau đây:


1. Khi sạc điện cho xe điện, điện nguồn sáng nhưng đèn sạc hiển thị màu xanh


Lỗi xe điện này thường xuất phát từ nguyên nhân: Có thể do sạc hỏng hoặc nguồn điện chưa được nối với bình acquy do dây nối lỏng, hỏng.


Vậy nên, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại dây nối nguồn với acquy có bị lỏng hay không. Nếu bị lỏng thì cần cắm lại cho chặt là được. Nếu dây nối, giác cắm không bị lỏng, bạn tiếp tục kiểm tra lại ống dây cầu chì xem có bị đứt không? Hoặc cũng có trường hợp hộp cầu chì bị rung vì có tiếp xúc không tốt. Một nguyên nhân khác nữa bạn có thể kiểm tra để xác định lỗi không phải do bộ sạc là aptomat có bị nhảy hay không nhé.


Ngoài những lỗi trên, có một vài trường hợp dây nối nguồn bị đứt, mối hàn rỉ sét ở bình acquy… bạn cần xử lý bằng cách thay dây mới. Với trường hợp không thể tự xử lý cần cân nhắc mang xe đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhanh nhất khi không đảm bảo có thể giải quyết được vấn đề.


Khi đã kiểm tra tất cả những lỗi trên mà sạc điện của bạn vẫn hiển thị màu xanh thì chỉ còn nguyên nhân sạc bị hỏng, với lỗi này cần thử bằng cách mượn một bộ sạc khác cùng dòng điện để thử xem sạc được không và liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để kiểm tra và thay thế sạc.


xe-dien-aima-jeek-sua-chua

Lỗi thường gặp ở xe điện và cách sửa dễ dàng


2. Khi sạc xe điện, cả đèn nguồn và đèn sạc đều không sáng.


Với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại giắc cắm nối nguồn có bị lỏng không, sau đó cắm chặt lại. Nếu không phải do nguyên nhân này thì có thể cầu chì bạn bị đứt. Cần thay thế cầu chì mới.


Một nguyên nhân nữa cũng cần phải chú ý nữa là do dây nối nguồn điện bị đứt vậy nên cần thay lại dây mới để đảm bảo đường truyền. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra lại các linh kiện, bộ phận toàn thân xe xem có chi tiết nào bị hỏng, bị lỏng, bị hàn rỉ do sử dụng 1 thời gian rồi hay không để tìm hướng xử lý cho nguyên nhân này.


3. Vỏ sạc xe điện bị nóng chảy, biến dạng


Lỗi này thường nằm ở người dùng, để sạc điện ở nơi có nhiệt độ quá cao, đồng thời thói quen không tốt khi để chung sạc điện xe ở hộp đựng phụ kiện sửa chữa phía sau khiến sạc bị lỏng các mối hàn mạch điện nên gây ra những lỗi không mong muốn.


4. Xe sạc được nhưng dòng điện không ổn định


Với lỗi này, bạn cần chú ý trong suốt thời gian sử dụng, tránh việc để cho dung dịch chất lỏng thấm vào phía trong hộp diện khiến cho hộp điện bị đoản mạch, việc này khiến cho sạc điện xe bị hỏng.


Tham khảo một số mẫu xe điện hot bạn không nên bỏ qua:

+ Xe đạp điện chính hãng: =>>> https://xedien.com.vn/xe-dap-dien 

+ Xe máy điện chính hãng: =>> https://xedien.com.vn/xe-may-dien 


Để sử dụng được bộ sạc điện xe đạp điện, xe máy điện được bền lâu nhất, Thế giới Xe Điện – Xedien.com.vn khuyến cáo bạn nên sạc điện đúng cách theo hướng dẫn sử dụng, không nên sạc xe thời gian quá dài cũng như sử dụng các loại sạc điện không chính hãng. Mọi lỗi kĩ thuật cùng sửa chữa xe…. Bạn có thể mang xe trực tiếp qua trung tâm bảo hành 330 Khâm Thiên . HN của chúng tôi để được sửa chữa nhanh  nhất.