Cảnh báo về tình trạng xe đạp điện fake, nhái trên thị trường hiện nay

Cùng với sự phát triển như hiện nay của các dòng xe điện, việc nhiều thương hiệu, nhiều dòng xe điện bị làm giả, làm nhái là điều rất dễ hiểu. Đặc biệt với các thương hiệu nổi bật, các dòng xe điện hot chính là “miếng bánh ngon” bị làm giả làm nhái nhiều nhất. Xe fake, không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến cho người mua xe thực sự rất hoang mang và lo lắng khi mua.


Vậy nên, những cảnh báo về xe điện bị làm giả không còn là điều quá xa lạ, có quá nhiều lời cảnh báo dành cho người tiêu dùng về việc sử dụng xe điện nhái làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như gây hư hỏng, hổng hốc…tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng cập nhật nhanh chóng và đầy đủ được hiện trạng này..


Những thương hiệu lớn được nhập khẩu về Việt Nam phải kể đến: Giant, Bridgestone, Honda, Yamaha, Dibao, Yadea…Những thương hiệu xe điện nổi tiếng tại Nhật Bản và Đài Loan. Hầu hết các thương hiệu xe điện nổi tiếng này đều đã gây dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường hiện nay, các sản phẩm của hãng đều đem đến cho người tiêu dùng sự tin cậy nhất, chất lượng và bền bỉ nhất.


Phân biệt xe điện Xmen Plus Dibao 2017 chính hãng

 

Vậy nên, việc các sản phẩm này bị làm giả, làm nhái là điều không thể tránh khỏi. Những dòng xe điện đó trang bị loại động cơ kém chất lượng, công suất thấp, dễ dàng gặp lỗi, yếu dễ trục trặc trong quá trình sử dụng… Đặc biệt, chỉ cần gặp mưa to.. là bộ điều khiển đầu xe đã bị chập, hỏng, Acquy bình mau bị chai, phồng rộp… Đồng hồ điện tử thiếu sự chính xác, không đáng tin….


Nhìn chung, khi sử dụng xe điện fake, nhái quý khách hàng sẽ cảm nhận được rõ nét nhất tuổi thọ của xe rất ngắn, linh kiện, phụ kiện bình acquy lỏng lẻo không được chắn chắn và thường xuyên phải thay mới. Vì vậy, việc phân biệt hàng giả xe điện là rất cần thiết và quan trọng khi chọn mua.


Một điều tâm lý chung của khách hàng hiện nay bạn cần biết là bạn thường quan tâm tới giá tiền, so sánh các dòng xe dựa trên giá tiền, tuy nhiên đây là một điều hoàn toàn sai lầm, bởi chất lượng thường đi đôi với giá tiền, không có một sản phẩm giá quá rẻ mà lại đảm bảo cho bạn hiệu năng hoạt động tốt cả. Vậy nên, để sử dụng được phiên bản xe điện chất lượng nhất, bạn cần chọn lựa đơn vị phân phối chính hãng và uy tín.


Những thiệt hại về việc sử dụng xe điện giả, fake không còn là điều phải bàn cãi, thực tế đã chứng minh rất nhiều, vậy nên, bạn cần lựa chọn một cách đúng đắn theo những tiêu chí về một dòng xe đạp điện chính hãng nên có để có thể sở hữu ngay phiên bản xe điện chất lượng đảm bảo nhất.