So sánh xe đạp điện sử dụng pin và xe đạp điện dùng ác quy

Xe đạp điện – phương tiện giao thông ngày càng được sử dụng phổ biến tại nước ta hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật mà khó có dòng xe nào bì kịp. Đồng thời mẫu xe này hiện nay được phân làm hai loại là xe dùng pin và xe dùng ác quy. Nếu bạn đang phân vân trong việc sử dụng giữa hai loại xe này thì hãy tham khải ngay bài viết dưới đây để có những thông tin so sánh giữa hai dòng xe này.


Giống nhau


Vì đều có cùng thiết kế là xe đạp điện nên kiểu dáng của hai dòng xe này cũng tương tự nhau. Mức chí phí sử dụng tượng tự như nhau. Thêm nữa, chính bởi là xe đạp điện nên các mẫu xe này không cần phải đăng ký biển số, tiết kiệ thêm một khoản phí cho người dùng. Và mẫu xe này cũng thừa hưởng những ưu điểm nổi bật như là dòng phương tiện không khói bảo vệ môi trường, tiện dụng và phù hợp với mọi lứa tuổi.


xe-may-dien-jvc-winter

Xe điện sử dụng ác quy

Khác nhau


Bên cạnh những điểm tương đồng thì hai loại xe này cũng có những khác biệt rõ rệt được thể hiện thông qua các điểm sau:

>> Ác quy xe đạp điện và những kiến thức bạn nên biết

>> Mua xe điện ở đâu để được đảm bảo về chất lượng của xe?

>> Top 3 mẫu xe điện Xmen có kiểu dáng cực thu hút hiện nay


Quãng đường đi được: Các mẫu xe đạp điện sử dụng ác quy hiện nay đều được trang bị 4 bình 12A mắc nối tiếp với nhau. Vì vậy quãng đường di chuyển của xe trong khoảng 50-60km khi được sạc đầy bình.

Với các mẫu xe điện dùng pin thì có quãng đường di chuyển dài hơn chiếm ưu thế. Đó là bởi xe có thể chinh phục đoạn đường dài hơn 100km khi được sạc đầy bình.


Khả năng tăng tốc lên tối đa : Xe điện dùng pin với ưu điểm đi được quãng đường xa hơn nhưng với mức động cơ tương đương thì khả năng tăng tốc lên vận tốc tối đa lại chậm hơn rất nhiều so với xe đạp điện sử dụng ác quy. Đó là bởi khả năng phóng điện của ác quy nhanh và mạnh hơn so với pin vì vậy người dùng sẽ thấy ngay sự khác biệt khi sử dụng hai loại xe này.


Tuổi thọ: Như bạn đã biết tuổi thọ của ác quy và pin của xe đạp điện phụ thuộc vào số lần sạc của xe. Với bình ác quy có tuổi thọ khoảng 350 lần sạc, pin thì khoảng 500 lần sạc.


Khả năng thay thế: Xe đạp điện chạy bằng ác quy có ưu thế hơn hẳn trong khía cạnh này bởi ác quy có nguồn hàng phong phú đồng thời việc thay thế cũng đơn giản hơn rất nhiều. Khi một bình hỏng bạn có thẻ thay thế mỗi bình đó mà không cần thay thế cả bình như xe sử dụng pin

.

Trọng lượng của xe : Ác quy của trọng lượng năng hơn so với pin. Chính vì vậy mà xe sử dụng ác quy có cân năng lớn hơn xe sử dụng pin.


Thông tin tới bạn!