10 nhà sản xuất pin xe điện hàng đầu năm 2022

Thị trường pin xe điện (EV) toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 17 tỷ USD lên hơn 95 tỷ USD trong giai đoạn 2019-2028.

Với nhu cầu ngày càng tăng để loại bỏ cacbon trong lĩnh vực giao thông vận tải, các công ty sản xuất pin cung cấp năng lượng cho xe điện đã có động lực đáng kể.

Hình ảnh bên dưới là thông tin về 10 nhà sản xuất pin xe điện hàng đầu năm 2021, cùng Tin tức xe điện đối chiếu có những thay đổi nào về danh sách những nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới vào năm 2022.

Top 10 nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới năm 2021
Top 10 nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới năm 2021

Sự thống trị của Trung Quốc

Bất chấp những nỗ lực từ Hoa Kỳ và Châu Âu nhằm tăng cường sản xuất pin trong nước, thị trường vẫn được thống trị bởi các nhà cung cấp Châu Á.

10 nhà sản xuất hàng đầu đều là các công ty châu Á.

Top 10 nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới năm 2022
Top 10 nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới năm 2022

Hiện tại, các công ty Trung Quốc chiếm 56% thị trường pin xe điện, tiếp theo là các công ty Hàn Quốc (26%) và các nhà sản xuất Nhật Bản (10%).

Nhà cung cấp pin hàng đầu, CATL, đã mở rộng thị phần từ 32% vào năm 2021 lên 34% vào năm 2022. Một phần ba lượng pin EV trên thế giới đến từ công ty Trung Quốc này. CATL cung cấp pin lithium-ion cho các hãng xe điện hàng đầu như Tesla, Peugeot, Hyundai, Honda, BMW, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Mặc dù phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt sau vụ thu hồi pin ở Hoa Kỳ, LG Energy Solution vẫn là nhà sản xuất pin lớn thứ hai thế giới. Năm 2021, nhà cung cấp Hàn Quốc đã đồng ý bồi thường cho General Motors 1,9 tỷ USD để chi trả cho 143.000 chiếc Chevy Bolt EV bị thu hồi do rủi ro cháy nổ do pin bị lỗi.

BYD chiếm vị trí thứ ba từ Panasonic sau khi tăng gần gấp đôi thị phần so với năm ngoái. Công ty do tỷ phú Warren Buffett hậu thuẫn là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo vốn hóa thị trường nhưng nó cũng sản xuất pin bán ở các thị trường trên thế giới. Các số liệu bán hàng gần đây cho thấy BYD sẽ vượt qua LG Energy Solution về thị phần trong những tháng hoặc năm tới.

Thời đại của pin

Xe điện vẫn tăng thị phần trong khi xe động cơ đốt trong (ICE) sẽ biến dần mất dần trong những thập kỷ tới. Gần đây, General Motors đã thông báo rằng họ đặt mục tiêu ngừng bán xe ICE vào năm 2035, trong khi Audi có kế hoạch ngừng sản xuất các mẫu xe này vào năm 2033.

Bên cạnh xe điện, công nghệ pin rất cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng, cung cấp khả năng lưu trữ cho việc nhà máy điện gió và nhà máy điện năng lượng mặt trời.

Khi các nhà sản xuất pin làm việc để cung cấp cho nhu cầu ngày càng tăng của quá trình chuyển đổi sang xe điện và cải thiện mật độ năng lượng trong các sản phẩm của họ, chúng ta có thể mong đợi những phát triển thú vị hơn trong ngành công nghiệp này.

Trả lời