100 chiếc xe điện VF8 đầu tiên được giao hàng tại Việt Nam

100 chiếc xe điện VF8 đầu tiên được giao hàng tại Việt Nam

Vinfast thông báo rằng họ đã giao 100 chiếc SUV điện VF8 đầu tiên tại thị trường quê nhà Việt Nam và dự kiến giao hàng tại Mỹ, Canada và Châu Âu ​​vào cuối năm nay.

Tại một sự kiện giao hàng được tổ chức tại khu liên hợp sản xuất Hải Phòng vào ngày 10/09/2022 công ty cho biết họ đã giao xe cho “những khách hàng đặt mua xe sớm nhất”.

Sự kiện bàn giao VF8 được tổ chức tại khu liên hợp sản xuất Hải Phòng
Sự kiện bàn giao VF8 được tổ chức tại khu liên hợp sản xuất Hải Phòng

Vinfast cũng nói rằng họ sẽ giao hàng quy mô lớn của VF8 vào cuối năm, đẩy nhanh tiến độ của Vinfast VF9. Họ dự định giao xe VF8 cho khách hàng tại thị trường Mỹ dự kiến ​​vào tháng 12 năm 2022.

Thông số kỹ thuật của xe điện Vinfast VF8

Xe điện VF8 có kích thước 4.750 x 1933 x 1.666 mm, xe được trang bị hệ thống dẫn động hai động cơ và ở phiên bản Eco sản sinh ra công suất 349 mã lực và mô-men xoắn khoảng 500 N-m, trong khi phiên bản Plus tạo ra công suất 402 mã lực và mô-men xoắn lên đến 620 N-m.

Vinfast tuyên bố xe đi được 418 km đối với phiên bản Eco và 399 km đối với phiên bản Plus theo tiêu chuẩn WLTP. Công ty khẳng định trong một thông cáo công bố những đợt giao hàng đầu tiên rằng xe điện Vinfast VF 8 bao gồm hệ thống hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc với khả năng chuyển làn đường tự động, cộng với hỗ trợ đỗ xe từ xa và chế độ triệu hồi thông minh. Ứng dụng của xe cũng cung cấp nhiều cách để truy cập và tương tác từ xa với chiếc xe hơn hầu hết phần mềm của các nhà sản xuất ô tô khác hiện đang cung cấp.

Tốc độ làm việc của Vinfast tại Mỹ thực sự rất nhanh. Thành lập trụ sở chính tại Hoa Kỳ vào tháng 11 năm ngoái và cùng tháng đó đã trưng bày các nguyên mẫu của VF 8 và VF 9 – chiếc xe mà trước đó được đặt tên là VF e35 và VF e36. Vào tháng 7, họ đã khai trương các cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Hoa Kỳ tại California, và công bố khoản ưu đãi 1,2 tỷ đô la nhận được từ bang Bắc Carolina – gói khuyến khích kinh tế lớn nhất từ ​​trước đến nay từ bang này – trong một nhà máy đã được lên kế hoạch xây dựng ở bang đó. Công ty cho biết rằng họ sẽ mở rộng hoạt động bán lẻ của mình sang các bang khác trong tương lai.

Sự kiện bàn giao xe điện Vinfast VF8
Sự kiện bàn giao xe điện Vinfast VF8

Các xe được giao hàng ban đầu tại Hoa Kỳ sẽ được nhập khẩu từ Việt Nam. Nhà máy ở Bắc Carolina sẽ sản xuất các mẫu SUV VF8 và VF9 cho Hoa Kỳ khi đi vào sản xuất. Tương tự như vậy, Vinfast cũng có kế hoạch xây một nhà máy tương tự ở Đức.

Chúng ta đã có một vài tin tức về những mẫu xe điện này trước đây. Gần đây nhất là triển lãm ô tô New York vào tháng 4, một nguyên mẫu VF8 đã được trưng bày nhưng không thể hiện chi tiết. Trong một đợt giới thiệu bản xem trước vào tháng 4 giới chuyên môn cũng nhận thấy VF 8 vẫn cần một số phát triển và tinh chỉnh để có thể chinh phục thị trường.

Cận cạnh vô lăng xe điện VF8
Cận cạnh vô lăng xe điện VF8

Vinfast cho biết họ sẽ bảo hành 10 năm cho các mẫu SUV điện và giá xe Vinfast khác với bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác ở Mỹ. Giá bán xe không bao gồm chi phí thuê pin hàng tháng từ 35 USD/tháng. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến giá trị bán lẻ, giá trị còn lại hoặc các vấn đề cơ bản như chi phí bảo hiểm…? Đây là điều vẫn còn phải xem vì bộ pin vẫn là tài sản của Vinfast. Tại thị trường Việt Nam Vinfast trong tháng này đã công bố kế hoạch mới cho phép tất cả khách hàng mua bộ pin đi kèm xe.

Trả lời