11 mẫu xe điện Nio được trang bị pin bán rắn

Nio (NYSE: NIO) đã nộp đơn đăng ký sử dụng pin bán rắn cho nhiều mẫu xe điện hơn, sau khi họ làm như vậy với ba mẫu xe khác cách đây 5 tháng.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) hôm nay đã công bố loạt mẫu xe mới nhất sẽ được phép bán tại Trung Quốc, cũng như hàng trăm thay đổi về thông số kỹ thuật của xe đã được các nhà sản xuất ô tô đệ trình để lấy ý kiến ​​công chúng.

11 mẫu xe điện Nio được trang bị pin bán rắn
11 mẫu xe điện Nio được trang bị pin bán rắn

Nio không nộp hồ sơ cho các mẫu máy mới nhưng đã nộp thông tin thông số kỹ thuật mở rộng cho 11 mẫu, bổ sung thêm pin bán rắn vào thông tin về pin.

Chúng bao gồm chín chiếc SUV và hai chiếc sedan, với những thay đổi về thông số kỹ thuật bổ sung thêm việc sử dụng pin từ Huzhou WeLion Technology Co.

Thông tin không đề cập trực tiếp đến pin thể rắn, nhưng WeLion Huzhou là công ty con thuộc sở hữu của nhà cung cấp pin thể rắn bán rắn của Nio, Beijing WeLion New Energy Technology.

Nio đã tiết lộ pin bán rắn 150 kWh khi ra mắt chiếc sedan hàng đầu của mình, chiếc Nio ET7, tại sự kiện Nio Day 2020 vào ngày 9 tháng 1 năm 2021, mặc dù việc giao hàng vẫn chưa bắt đầu cho đến nay.

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2022, WeLion chứng kiến ​​pin thể rắn đầu tiên ra khỏi dây chuyền sản xuất tại cơ sở sản xuất pin ở Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.

Vào ngày 30 tháng 6, WeLion bắt đầu giao pin lithium 360 Wh/kg cho Nio bằng buổi lễ giao hàng được tổ chức tại Hồ Châu, nơi đặt cơ sở sản xuất của công ty.

Vài ngày trước khi Nio nhận được pin, William Li, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Nio, cho biết tại sự kiện ra mắt ES6 mới ngày 24 tháng 5 rằng bộ pin bán rắn 150 kWh của công ty sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 7.

Tuy nhiên, tại sự kiện Nio Power Day thường niên lần thứ ba vào ngày 20 tháng 7, người đồng sáng lập và chủ tịch Nio, Qin Lihong, cho biết sẽ có một chút thay đổi nhỏ về tình trạng sẵn có của bộ pin 150 kWh của Nio, cho thấy rằng việc giao gói pin này sẽ bị trì hoãn. lại. Ngày có sẵn của bộ pin vẫn chưa được biết.

Vào ngày 9 tháng 5, Nio đã nộp đơn xin bổ sung WeLion làm nhà cung cấp pin cho ba mẫu xe, bao gồm hai mẫu SUV cũng như một mẫu sedan.

Việc công ty nộp đơn đăng ký pin cho 11 mẫu bổ sung có nghĩa là gói mới có thể sẽ không còn lâu nữa mới có mặt trên thị trường.

Nio hiện có 8 mẫu xe được bán là ES8, ES7, ES6, EC7, EC6, ET7, ET5 và ET5 Touring.

Theo CnEVPost

Trả lời