36 chiếc Cadillac Lyriq đầu tiên được giao cho khách hàng tại Mỹ trong quý 3

Cadillac Lyriq cuối cùng cũng đã gia nhập thị trường khi thương hiệu này chính thức xác nhận rằng 36 chiếc xe đầu tiên của Cadillac Lyriq chính thức được giao hàng trong quý 3 năm 2022.

Đó là một tin mừng cho thị trường xe điện nói chung và Cadillac nói riêng, vì nó tạo ra một cơ hội tăng trưởng rất lớn.

Thương hiệu hạng sang này của GM đã bán được tổng cộng 33.672 chiếc trong quý trước (tăng 49,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và 95.591 chiếc tính đến thời điểm hiện tại (chỉ giảm 0,3%). Điều đó không tệ khi xem xét đến các thương hiệu khác cũng ghi nhận sự sụt giảm doanh số đáng kể vào năm 2022.

Tăng cường sản xuất xe điện Cadillac Lyriq

Xe điện Cadillac Lyriq
Xe điện Cadillac Lyriq

Cadillac Lyriq là mẫu xe điện mới nhất dựa trên nền tảng Ultium của GM, hiện đang được sử dụng trong chiếc xe bán tải điện GMC Hummer EV và xe tải điện BrightDrop. Vào năm 2023, nền tảng Ultium EV sẽ được xây dựng trên 3 mẫu xe điện của Chevrolet là Silverado EV, Chevrolet Blazer EV và Chevrolet Equinox EV.

General Motors đã sản xuất xe điện Cadillac Lyriq tại nhà máy Spring Hill Assembly ở Tennessee kể từ tháng 3 năm 2022. Theo công ty, nhờ việc bắt đầu sản xuất cell pin lithium-ion Ultium gần đây ở nhà máy Warren bang Ohio, sản lượng của chiếc Lyriq dự kiến ​​sẽ sớm tăng lên.

Tuy nhiên, việc tăng cường sản xuất phải được tiến hành một cách thận trọng, đặc biệt là vì vụ thu hồi 186 chiếc xe điện Cadillac Lyriq đã được hãng thông báo vào ngày 14 tháng 9. Nguyên nhân là do sự cố màn hình cảm ứng thông tin giải trí.

Chỉ có thời gian mới biết Cadillac Lyriq sẽ được đón nhận như thế nào. Theo một số báo cáo trước đó, có thể có tới 25.000 chiếc được sản xuất hàng năm và có khả năng chiếc Cadillac Lyriq cũng sẽ có mặt ở châu Âu .

Trong khi đó, cũng có một mẫu xe điện khác của thương hiệu này được dự đoán sắp được ra mắt là Cadillac Celestiq đã được nhìn thấy trong hình ảnh ngụy trang vào đầu năm nay.

Về góc độ dài hạn, Cadillac có thể sẽ trở nên điện khí hóa hoàn toàn. Việc chuyển sang BEV của Cadillac có thể sẽ mang lại nhiều thiết kế lại ấn tượng trong kỷ nguyên điện khí hóa.

Trả lời