42% người dân Singapore ủng hộ việc cấm ôtô động cơ đốt trong

Xu hướng muốn cấm xe sử dụng động cơ đốt trong của người dân tại các nước

Hãng sản xuất ô tô Thụy Điển Polestar tiến hành một nghiên cứu khảo sát thị trường về xu hướng muốn cấm xe sử dụng động cơ đốt trong của người dân tại các nước. Kết quả cho thấy tại Singapore có khoảng 42% ý kiến ủng hộ việc cấm ô tô sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2030 hoặc sớm hơn. Con số này cho thấy có vẻ như người dân Singapore đang rất háo hức để chuyển sang xe điện.

Thương hiệu ô tô hiệu suất điện cao cấp của Thụy Điển đã tiết lộ những phát hiện của mình cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với việc chuyển sang ô tô điện. Nghiên cứu toàn cầu của Polestar đã thu hút sự tham gia của 18.000 người từ 19 thị trường trên khắp Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu.

Người dân Singapore ủng hộ việc cấm ôtô động cơ đốt trong
Người dân Singapore ủng hộ việc cấm ôtô động cơ đốt trong

Kết quả nghiên cứu

Nghiên cứu cho thấy 34% người tiêu dùng ủng hộ việc cấm ô tô sử dụng động cơ đốt trong (ICE) vào năm 2030. Con số này tăng lên 47% đối với ô tô ICE sẽ bị cấm vào năm 2035. Trong số những người được khảo sát, 75% tin rằng xã hội cần ủng hộ việc sử dụng xe điện để giữ gìn khí hậu và môi trường cho thế hệ mai sau.

Trong số các quốc gia được khảo sát trong khu vực, Hàn Quốc xếp hạng cao nhất với 48% ủng hộ luật mới cấm ô tô ICE vào năm 2030 hoặc thậm chí sớm hơn, tiếp theo là Anh (44%) và Singapore (42%), Đức với 37%, trong khi Trung Quốc đứng ở mức 35%. Ngoài ra ở Úc (34%) và Mỹ (33%), với New Zealand (28%), Na Uy (27%) và Phần Lan (20%).

Ông Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành của Polestar cho biết:

Chỉ với 1,5% số phương tiện lưu thông trên đường hiện nay là chạy bằng điện, rõ ràng là chúng ta thấy việc sử dụng “xe điện xanh” đang gặp nhiều khó khăn và chưa thực sự bùng nổ.

Độc thêm: Xếp hạng Xe điện Xanh của Bloomberg

Ông cho biết thêm:

Chúng tôi cần các chính phủ dẫn đầu việc khuyến khích chuyển sang sử dụng xe điện bằng các chính sách mạnh mẽ, cả về cơ sở hạ tầng trạm sạc và chính sách về giá điện để người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng xe điện, nhưng quan trọng hơn là các nhà sản xuất ô tô phải hành động ngay chứ không chờ đợi những thay đổi về chính sách.

Vào tháng 6 năm 2022, Hội đồng Bộ trưởng Môi trường Châu Âu đã đồng ý rằng đến năm 2035, những chiếc xe mới được đưa vào thị trường EU phải là xe không phát thải. Các quốc gia khác như Thái Lan, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Canada đã thông báo rằng việc lưu thông xe động cơ đốt trong sẽ bị cấm vào năm 2035. Hãng xe Audi và Volkswagen cho biết họ sẽ nhưng sang suất xe động cơ đốt trong vào năm 2035 trong khi công ty Subaru và Mazda thông báo rằng các mẫu xe của họ sẽ được điện khí hóa vào cùng năm.

Trả lời