5 ứng dụng sạc xe điện bạn cần trên điện thoại của mình

Bài viết về thị trường Bắc Mỹ, Tintucxedien.com dịch từ Motobiscuit

1. PlugShare

PlugShare là một ứng dụng sẽ giúp bạn tìm được các trạm sạc gần nhất. Ứng dụng này có cơ sở dữ liệu 600.000 trạm sạc EV trên toàn cầu bao gồm cả Tesla Superchargers.

PlugShare cho phép bạn lập kế hoạch cho lộ trình của mình bằng cách đánh dấu các vị trí cụ thể trên tuyến đường. Ứng dụng sạc EV cũng cung cấp các bản cập nhật trực tiếp và mẹo sạc từ những người dùng ứng dụng khác.

Bạn cũng có thể lọc theo loại phích cắm hoặc công suất trụ sạc thích hợp nhất cho xe điện của mình. Ngoài ra, ứng dụng sạc EV này cung cấp cho người dùng số lượng trụ sạc còn trống theo thời gian thực.

2. ChargePoint

ChargePoint là một ứng dụng sạc EV được đánh giá cao. Ứng dụng này có cơ sở dữ liệu hơn 163.000 cổng sạc đang hoạt động và cho phép người dùng ứng dụng được tại nhiều hệ thống trạm sạc khác nhau kể cả các hệ thống lớn như FLO và EVg.

Tuy nhiên, đó không phải là những lợi ích duy nhất khi sử dụng ứng dụng ChargePoint. Trên thực tế ứng dụng này cũng cung cấp lời khuyên từ những người dùng khác về các trạm sạc mà bạn có thể dùng khi trên đường. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng lên lịch sạc và theo dõi việc sử dụng.

3. Electrify America

Electrify America chi kinh doanh bộ sạc nhanh cấp 3 DC . Ứng dụng Electrify America không được đánh giá cao như các ứng dụng ở trên nhưng đây vẫn là 1 ứng dụng đang liên tục được nâng cấp. Electrify America là công ty có mạng lưới trạm sạc xe điện đang phát triển.Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý khi bạn sử dụng ứng dụng này là: nếu bạn là chủ sở hữu xe Tesla, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi đầu sạc để sạc tại trạm sạc của Electrify America.

4. EVgo

Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng sạc cho phép bạn đặt chỗ trước để sử dụng bộ sạc thì EVgo có thể là ứng dụng sạc EV hoàn hảo. EVgo không chỉ cho phép bạn đặt chỗ mà bạn còn có thể sử dụng ứng dụng này để lọc các tiêu chí của mình theo đầu nối và loại bộ sạc. Bạn cũng có thể lọc theo vị trí cụ thể, điều này rất hữu ích khi đi du lịch.

5. Volta

Trạm sạc Volta EV | Volta

Volta có mạng lưới trạm sạc  miễn phí lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tải xuống ứng dụng sạc EV và bạn có thể sử dụng ứng dụng này để định vị bộ sạc miễn phí tại nhiều điểm kinh doanh khác nhau từ trung tâm mua sắm đến cửa hàng tạp hóa.

“Trong hầu hết các trường hợp, Volta cho phép sạc miễn phí trong tối đa hai giờ nhưng bạn cũng có thể phải trả phí cho thời gian sạc lâu hơn. Ứng dụng chỉ đường cho bạn đến bộ sạc miễn phí và cho phép bạn báo cáo bất kỳ vấn đề nào.

Tôi nên tải xuống ứng dụng nào để tìm trạm sạc xe điện?

PlugShare bao gồm tất cả các loại trạm sạc thay vì một thương hiệu cụ thể tuy nhiên không phải là một ý tưởng tồi khi tải xuống một số ứng dụng và tự mình thử chúng. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về chức năng của từng ứng dụng và xác định đâu là ứng dụng sạc EV tốt nhất cho mình.

Trả lời