Aehra sắp ra mắt sedan điện do cựu nhà thiết kế Lamborghini sáng tạo

Công ty khởi nghiệp xe điện Ý Aehra tự hào có cựu giám đốc thiết kế của Lamborghini, ông Filippo Perini là người đồng sáng lập. Công ty hiện đã công bố mẫu xe điện thứ hai của mình có tên là Aehra Sedan và xác nhận xe sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Milan 2023 bắt đầu từ ngày 16 tháng 6.

Aehra sắp ra mắt sedan điện do cựu nhà thiết kế Lamborghini sáng tạo
Aehra sắp ra mắt sedan điện do cựu nhà thiết kế Lamborghini sáng tạo

Aehra được biết đến lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái khi họ tiết lộ mẫu xe đầu tay của mình, chiếc Aehra SUV. Chiếc SUV điện này dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2025 và chiếc Sedan được sản xuất sau đó một năm.

Theo Perini, nhà thiết kế của siêu xe Aventador và Huracán, chiếc SUV và Sedan sản xuất sẽ gần giống với những chiếc xe trưng bày ban đầu.

Aehra SUV có thiết kế đậm chất xe sang
Aehra SUV có thiết kế đậm chất xe sang

Ông nói rằng: “Tại Aehra, chúng tôi không tin vào việc tạo ra những mẫu xe concept không mang tính đại diện, vì vậy khi chúng tôi ra mắt chiếc Aehra Sedan tại Triển lãm Ô tô Milano Monza vào ngày 16 tháng 6, chiếc xe sẽ trông gần giống với mẫu sản xuất sẽ ra mắt vào năm 2026”.

Giống như SUV, chiếc Sedan sẽ có thiết kế mượt mà, gợi cảm mà Aehra tuyên bố được lấy cảm hứng từ các nguyên tắc thiết kế cổ điển của Ý và các yếu tố tự nhiên. Điều này được kết hợp với các yếu tố công nghệ cao như đèn pha LED dạng khe và camera thay cho gương chiếu hậu thông thường.

Nội thất của Sedan chưa được tiết lộ, nhưng giống như cabin của chiếc SUV anh em, nó sẽ có màn hình kỹ thuật số trải dài theo chiều rộng với các màn hình riêng lẻ ở hai bên hiển thị hình ảnh từ các camera.

Cả hai mẫu xe đều đang được phát triển trên nền tảng EV kiểu ván trượt mà Aehra cho biết sẽ cho phép nó mang lại “tiêu chuẩn mới” khi nói đến hiệu quả khí động học và không gian nội thất. Vật liệu tổng hợp sợi carbon cũng sẽ được sử dụng để giúp giảm khối lượng xe.

Trong bản cập nhật mới nhất của mình, Aehra cho biết họ đã đảm bảo được nguồn vốn và thiết lập một lộ trình rõ ràng cho việc giao xe của mình. Công ty cũng xác nhận các thị trường mục tiêu của mình là Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và các quốc gia vùng Vịnh.

Trả lời