AESC động thổ nhà máy pin ở Mỹ để cung cấp cho BMW

Công ty công nghệ pin AESC đã hợp tác với BMW và hôm nay họ đã động thổ nhà máy sản xuất pin EV 30 GWh ở Quận Florence, Nam Carolina.

Việc xây dựng nhà máy rộng 1,5 triệu foot vuông hiện đang được tiến hành và dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2026. Nhà máy sản xuất pin xe điện trị giá 800 triệu USD sẽ tạo ra 1.170 việc làm tại địa phương.

AESC động thổ nhà máy pin ở Mỹ để cung cấp cho BMW
AESC động thổ nhà máy pin ở Mỹ để cung cấp cho BMW

AESC đã có một nhà máy sản xuất pin EV đang hoạt động ở bang Tennessee và nó có một nhà máy sản xuất pin EV khác đang được xây dựng ở Kentucky. Khi cả ba nhà máy của AESC tại Hoa Kỳ đều hoạt động, họ sẽ sản xuất lên tới 70 GWh hàng năm.

AESC đã công bố vào tháng 10 năm 2022 rằng họ đã đồng ý hợp tác trong nhiều năm với Tập đoàn BMW, trong đó AESC sẽ sản xuất pin cho các mẫu xe điện được sản xuất tại nhà máy Spartanburg, Nam Carolina của BMW.

AESC khẳng định rằng “pin sẽ mang lại mật độ năng lượng cao hơn 20% so với thế hệ hiện tại, với thời gian sạc giảm và quãng đường di chuyển cũng như hiệu suất tăng lên 30%”.

AESC cho biết nhà máy ở Florence sẽ sử dụng 100% năng lượng sạch. Họ sẽ làm việc với các đối tác để áp dụng năng lượng tái tạo, sử dụng phần mềm giảm thiểu và quản lý carbon cũng như tái chế pin EV.

Theo Electrek

Từ khóa:

Trả lời