Ahamove và VinFast ra mắt dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe điện

Sau thành công của dịch vụ giao hàng bằng xe điện tại TP.Đà Nẵng, Ahamove và VinFast tiếp tục mở rộng dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe điện tại Việt Nam.

Ngày 28 tháng 11 năm 2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời Ahamove cho ra mắt dịch vụ xe ôm chở người AhaRide dùng xe máy điện Vinfast tại thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện đánh dấu bước chân đầu tiên của Ahamove trong việc triển khai dịch vụ xe ôm chở người so với trước đây chỉ tập trung vận chuyển hàng hóa. Ahamove cũng là đơn vị tiên phong tại Việt Nam sử dụng xe điện chở người thay vì dùng xe xăng như các hãng xe công nghệ khác.

Ahamove và VinFast tiếp tục mở rộng dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe điện tại Việt Nam
Ahamove và VinFast tiếp tục mở rộng dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe điện tại Việt Nam

Được biết dịch vụ mới ra mắt AhaRide là sự tiếp nối thành công của dịch vụ giao hàng bằng xe điện AhaFast, “xe ôm điện” – một sự kết hợp vững mạnh giữa hai ông lớn trong ngành xe điện là VinFast và ngành vận chuyển Ahamove nhằm đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Theo đó khách hàng có thể dễ dàng đặt xe ôm điện đưa đón trên ứng dụng Ahamove. Xe chở khách hàng là dòng xe điện Feliz S do Vinfast cung cấp. Đây là mẫu xe máy điện thông minh thế hệ mới. Feliz S được trang bị hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn châu Âu cùng hệ thống phanh an toàn và khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP67 cho pin và động cơ. VinFast Feliz S có nhiều tính năng thông minh như: định vị xe, thống kê lịch sử hành trình, hiển thị thông tin xe và pin, tính năng chống trộm và thiết lập vùng an toàn. Công nghệ pin LFP giúp tối ưu khả năng vận hành, cho quãng đường di chuyển lớn…, xe chạy an toàn, êm nhẹ không tiếng ồn đem lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ.

Dịch vụ mới này hoàn toàn phù hợp với định hướng cũng như mục tiêu chung của Thành phố Đà Nẵng trong việc hạn chế các phương tiện giao thông kém đảm bảo chất lượng, ảnh hướng đến môi trường xã hội. Đồng thời đem lại cho Đà Nẵng sự phát triển kinh tế, xã hội, hiện đại hóa và tạo thêm việc làm cho người lao động.

CEO Ahamove phát kiểu trong sự kiện hợp tác với VinFast
CEO Ahamove phát kiểu trong sự kiện hợp tác với VinFast

Đại diện phía Ahamove, ông Phạm Hữu Ngôn – CEO Ahamove chia sẻ:

Để có được những thành quả nhất định như ngày hôm nay Ahamove không ngừng cải tiến, đổi mới, sáng tạo sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng với hàm lượng công nghệ cao. Dịch vụ chở khách là nỗ lực bước ra khỏi vùng an toàn để Ahamove có thể chinh phục những đỉnh cao mới và đem lại trải nghiệm chưa từng có đến khách hàng. Ahamove luôn tự tin vì có VinFast đồng hành trên chặng đường mở ra kỷ nguyên mới cho ngành dịch vụ xe không khí thải.

Lựa chọn xe điện công nghệ trong vận chuyển hàng hóa, chở người Ahamove mong muốn hạn chế tối đa các tác động xấu tới môi trường, đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, đem đến trải nghiệm mới tuyệt vời đến khách hàng, cũng như góp phần tiết kiệm ngân sách Nhà nước trong việc xử lý khí thải, giảm thiểu tình trạng quá tải do tai nạn giao thông gây ra với hệ thống y tế… Việc lựa chọn mở rộng, phát triển dịch vụ tại Đà Nẵng không chỉ góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố xanh đáng sống nhất Việt Nam mà tương lai còn có thể là thành phố công nghệ xe điện của khu vực”.

Lễ ra quân chính thức của hàng chục tài xế dịch vụ AhaRide tại thành phố Đà Nẵng được diễn ra vào 28.11.2022. Bên cạnh đó, việc ra mắt hai dịch vụ giao hàng và chở khách bằng xe điện sẽ thúc đẩy nhanh chóng về mục tiêu 10.000 xe điện năm 2025 Ahamove – VinFast đặt ra trước đó, tạo ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực vận tải công nghệ xe điện.

Trả lời