Ariel Hipercar là siêu xe điện tăng cường đường đi, 1.180 mã lực

Siêu xe điện Ariel Hipercar 1.180 mã lực cho đường đua

Đây thực sự là một thành tích đáng nể đối với một hãng xe phân khối nhỏ, chưa hề có kinh nghiệm trong sản xuất xe điện trước đây như Ariel Motor.

Hãng Ariel chủ yếu được biết đến với chiếc Atom là xe đua đường phố hàng khủng, siêu nhẹ và gần đây là chiếc xe việt dã Nomad bất chấp mọi địa hình kể cả đường sỏi đá.

Xe địa hình Ariel Nomad
Xe địa hình Ariel Nomad

Ariel đã nghiên cứu về mô hình xe điện trong vài năm qua. Bây giờ cuối cùng mô hình xe điện cũng đã tiết lộ và có rất nhiều điều để nói về chiếc xe này, không chỉ về sức đẩy của nó, mà còn về cả thiết kế và một vài thông số kỹ thuật “điên rồ” của nó.

Bộ sưu tập siêu xe điện Ariel Hipercar

Xe điện Ariel Hipercar
Xe điện Ariel Hipercar
Phía sau xe điện Ariel Hipercar
Phía sau xe điện Ariel Hipercar

Ariel Hipercar là siêu xe điện có thông số kỹ thuật “điên rồ”

Mẫu xe điện này được gọi là Ariel Hipercar, xe có bốn động cơ điện (mỗi bánh xe nột động cơ) cùng sản sinh 1.180 mã lực và có mô-men xoắn đạt 1.820 Nm.

Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chưa đầy 2 giây, đạt tốc độ 161 km/h khoảng 4 giây, và tốc độ tối đa sẽ là 250 km/h. Điều thú vị là Ariel nói rằng khối lượng hiện tại của chiếc xe là 1.759 kg là quá cao và họ muốn giảm xuống còn 1.499 kg đối với bản hoàn thiện.

Ariel Motor sẽ tập trung chính vào việc giảm khối lượng của xe, và họ cho biết rằng với việc sử dụng sợi carbon trong thân xe thì vấn đề giảm khối lượng của xe như trên là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, chiếc Hipercar vẫn nặng hơn nhiều so với mẫu xe nổi tiếng nhất của Ariel là chiếc Atom chỉ nặng 612 kg.

Xe được trang bị pin dung lượng 56 kWh đây là con số khá nhỏ, nhưng chiếc xe được cung cấp bộ tăng cường đường đi trên xe dưới dạng một động cơ phản lực. Rõ ràng, đây là chiếc xe điện đầu tiên sử dụng động cơ phản lực, mặc dù xe chỉ sản sinh ra 47 mã lực, nhưng điều đó đủ để tăng quãng đường đi được thành 240 km khi chỉ sử dụng pin.

Ariel Hipercar vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, vì vậy thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa chính xác, nhưng chiếc xe đang trong giai đoạn hoàn thiện, vì vậy xe dự kiến ​​sẽ không thay đổi quá nhiều so với mô hình. Hiện tại, công ty đã mở nhận đặt hàng xe được trang bị động cơ phía sau và hệ thống dẫn động cầu sau, và bộ tăng cường đường đi sẽ là tùy chọn. Xe dự kiến ​​sẽ có giá khoảng 1 triệu USD và ra mắt vào năm 2024.

Trả lời