Asahi Kasei xây dựng nhà máy linh kiện pin EV trị giá 1,3 tỷ USD ở Canada

Asahi Kasei của Nhật Bản sẽ xây dựng một nhà máy ở Canada để sản xuất các linh kiện dùng trong pin xe điện, Nikkei được biết, đồng thời lên kế hoạch cung cấp các nguyên liệu chính, chủ yếu cho nhà máy EV của Honda Motor sẽ được xây dựng tại nước này.

Asahi Kasei có kế hoạch đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD vào nhà máy mới và đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2027.

Asahi Kasei xây dựng nhà máy linh kiện pin EV trị giá 1,3 tỷ USD ở Canada
Asahi Kasei xây dựng nhà máy linh kiện pin EV trị giá 1,3 tỷ USD ở Canada

Nhà máy mới sẽ sản xuất bộ tách pin Lithium-ion, thành phần chính trong pin xe điện. Công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất khác của Nhật Bản, trong đó có Panasonic Holdings, những công ty đang mở rộng cơ sở sản xuất tại Bắc Mỹ.

Honda đang xem xét đầu tư vào một công ty mới sẽ vận hành nhà máy phân tách của Asahi Kasei để đảm bảo việc mua linh kiện ổn định.

Năm 2022, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thông qua Đạo luật Giảm lạm phát, trong đó bao gồm các ưu đãi về thuế đối với các nhà sản xuất xe điện lắp ráp hơn một nửa linh kiện pin của họ ở Bắc Mỹ. Điều này sẽ đòi hỏi phải mua sắm linh kiện cho pin tại địa phương, điều này sẽ làm tăng đáng kể nhu cầu về thiết bị phân tách được sản xuất tại nhà máy ở Canada.

Asahi Kasei đang mở rộng năng lực sản xuất máy phân tách. Trong quá trình phủ, nơi hoàn thiện sản phẩm, công ty đã quyết định đầu tư khoảng 40 tỷ yên để tăng gấp đôi công suất bằng cách lắp đặt thiết bị phủ tại ba nhà máy của mình ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ. Các cơ sở dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động tuần tự từ tháng 4. và tháng 9 năm 2026.

Theo Techno Systems Research, Asahi Kasei từng chiếm thị phần lớn nhất thế giới trên thị trường máy phân tách, nhưng đã rơi xuống vị trí thứ sáu vào năm 2022 do sự cạnh tranh với các nhà sản xuất Trung Quốc đưa ra mức giá thấp hơn và các nhà sản xuất khác.

Theo Nikkei Asia

Trả lời