Aston Martin hợp tác với Lucid để phát triển xe điện

Aston Martin đã thực hiện một bước quyết đoán hướng tới điện khí hóa với việc công bố thỏa thuận cung cấp sáng tạo với công ty công nghệ xe điện hàng đầu, Lucid Group. Sự hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy chiến lược điện khí hóa của Aston Martin. Với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ bảng Anh vào công nghệ tiên tiến, Aston Martin đang thiết lập một tiêu chuẩn mới cho những chiếc xe điện hạng sang hiệu suất cao.

Aston Martin hợp tác với Lucid để phát triển xe điện
Aston Martin hợp tác với Lucid để phát triển xe điện

Thỏa thuận chiến lược, được công bố hôm nay tại Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, có sự tham gia của Lucid, công ty đi đầu trong ngành thiết kế và sản xuất hệ thống truyền động điện và pin tiên tiến, cung cấp cho Aston Martin quyền tiếp cận các công nghệ xe điện của họ. Điều này bao gồm các công nghệ hệ thống truyền động và pin cho nền tảng xe điện sắp ra mắt của Aston Martin.

Theo Lawrence Stroll, Chủ tịch điều hành của Aston Martin, sự hợp tác với Lucid sẽ thúc đẩy đáng kể chiến lược điện khí hóa của Aston Martin. Ông chỉ ra lợi thế duy nhất của việc tiếp cận các công nghệ hàng đầu trong ngành của Lucid cho các sản phẩm EV trong tương lai của Aston Martin. Sự hợp tác chiến lược với Lucid và Mercedes-Benz AG hứa hẹn một nền tảng vững chắc cho chiến lược điện khí hóa của Aston Martin. Hơn nữa, Aston Martin đã bắt tay vào phát triển một nền tảng EV mới, nền tảng này sẽ được trang bị cho dòng sản phẩm điện khí hóa trong tương lai của họ. Nền tảng này sẽ được ra mắt vào năm 2025, sau khi phát hành năm 2024 của plug-in hybrid đầu tiên của họ – siêu xe động cơ đặt giữa, chiếc Valhalla. Đến năm 2026, tất cả các dòng xe mới của Aston Martin sẽ có tùy chọn hệ thống truyền động điện khí hóa,

Mercedes-Benz AG sẽ tiếp tục cung cấp cho Aston Martin nhiều công nghệ hàng đầu. Điều này bao gồm hệ thống truyền động và kiến ​​trúc điện cho cả xe Aston Martin hiện tại và tương lai, bao gồm xe động cơ đốt trong, xe hybrid và xe điện.

Thỏa thuận được đề xuất với Lucid sẽ đảm bảo cho Aston Martin tiếp cận với công nghệ hệ thống truyền động và hệ thống pin hàng đầu trong ngành.

Roberto Fedeli, Giám đốc Công nghệ của Aston Martin, tin rằng điều này sẽ cho phép tạo ra một nền tảng EV độc nhất, có khả năng hỗ trợ tất cả các sản phẩm của Aston Martin trong tương lai. Ông cũng đề cập đến việc mở rộng khả năng hệ thống truyền động nội bộ của họ để mang lại hiệu suất và trải nghiệm lái phấn khích mà khách hàng mong đợi từ Aston Martin.

Sự chuyển đổi của Aston Martin từ động cơ đốt trong sang hệ thống truyền động hybrid và pin-điện là một thách thức đáng kể. Tuy nhiên, sự hợp tác với công nghệ hệ thống truyền động tiên tiến của Lucid và kiến ​​trúc điện của Mercedes-Benz hứa hẹn một tương lai bền vững, hiệu suất cao của Aston Martins.

Thỏa thuận cung cấp với Lucid nhấn mạnh cam kết của Aston Martin trong việc tạo ra một thương hiệu hiệu suất cao bền vững, cực kỳ sang trọng hàng đầu. Với sự tập trung của họ vào việc chế tạo những chiếc xe đường trường ICE, PHEV và BEV cũng như thử thách để giành chiến thắng trong Công thức 1, Giải đua xe của Aston Martin.

Theo Forbes

Trả lời