Aston Martin kiếm thêm tiền từ Geely, Mercedes

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh Aston Martin có kế hoạch huy động khoảng 270 triệu USD bằng cách bán cổ phiếu mới khi họ tìm cách trả nợ lãi suất cao và huy động vốn cho chiến lược điện khí hóa.

Aston Martin kiếm thêm tiền từ Geely, Mercedes
Aston Martin kiếm thêm tiền từ Geely, Mercedes

Các cổ đông lớn bao gồm tập đoàn Yew Tree của Chủ tịch Lawrence Stroll, Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi, Geely International và Tập đoàn Mercedes-Benz đã đồng ý mua cổ phiếu có giá trị khoảng 147 triệu USD, Aston Martin cho biết hôm thứ Hai. Số cổ phiếu còn lại sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức.

Stroll cho biết trong một tuyên bố: “Việc chào bán cổ phần sẽ cho phép chúng tôi chuộc lại khoản nợ đắt đỏ nhất của mình, đẩy nhanh lộ trình mà chúng tôi đang thực hiện để giảm bớt bảng cân đối kế toán và trở thành dòng tiền dương”.

Aston Martin đã làm việc để có lãi trở lại trong một nỗ lực quay vòng dẫn đến nhiều lần tăng vốn. Tuần trước, công ty đã báo cáo thu nhập quý hai vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, nhưng không thay đổi mục tiêu cả năm.

Tháng trước, Aston Martin cho biết họ đã đồng ý hợp tác công nghệ xe điện với Lucid Group, cũng được hỗ trợ bởi quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Saudi.

Khủng hoảng tài chính kéo dài của Aston Martin đã khiến hãng này ngày càng phụ thuộc vào các đối tác về công nghệ mà các nhà sản xuất ô tô khác coi là cốt lõi trong sản phẩm của họ.

Theo Automotive News Europe

Trả lời