Audi mở trung tâm sạc nhanh xe điện thứ 3 ở Đức

Audi đã mở một trung tâm sạc mới ở trung tâm thành phố Berlin, trung tâm thứ ba sau các trung tâm ở Nuremberg và Zurich.

Đối với trung tâm sạc thứ ba, Audi đã chuyển sang một công ty đối tác địa phương ở Berlin là Frischeparadies và sử dụng nguồn điện hiện có ở đó. Frischeparadies đã có một thị trường mua sắm hấp dẫn và quán rượu dành cho người sành ăn ở cùng địa điểm với trung tâm sạc mới của Audi.

Audi mở trung tâm sạc nhanh xe điện thứ 3 ở Đức
Audi mở trung tâm sạc nhanh xe điện thứ 3 ở Đức

Đối tác đang cung cấp kết nối điện để trung tâm sử dụng trong tương lai, Frischeparadies và trung tâm sạc Audi sẽ lấy điện từ một đường dây điện dùng chung, trên cơ sở định hướng theo nhu cầu và phụ tải.

Trang web sạc nhanh cao cấp đô thị mới của Audi cung cấp bốn điểm sạc có thể đặt hẹn trước với công suất lên tới 320 kW. Giống như các trung tâm sạc hiện có, trung tâm ở Berlin được trang bị pin đời thứ hai được tháo rời khỏi các phương tiện thử nghiệm của Audi; pin đệm sẽ chỉ được sạc khi Frischeparadies cần ít năng lượng.

Bộ lưu trữ đệm cho phép Audi cung cấp khả năng sạc nhanh ở bất cứ nơi nào lưới điện gặp khó khăn trong việc vận hành liên tục bốn điểm sạc công suất cao (HPC) với công suất lên đến 320 kW.

Xe điện Audi đang sạc tại trung tâm sạc nhanh ở Đức
Xe điện Audi đang sạc tại trung tâm sạc nhanh ở Đức

Hệ thống kiểm soát tải năng động, thông minh mà Audi đã phát triển nội bộ được cho là đảm bảo sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng điện hiện có. Khi chọn địa điểm, nhà sản xuất ô tô đã dựa vào phân tích dữ liệu nội bộ để xác định trước nhu cầu tại chỗ.

Ralph Hollmig, giám đốc dự án trung tâm sạc Audi:

Berlin là một ví dụ khác về sự thành công của khái niệm sạc thông minh của chúng tôi. Bằng cách này, chúng tôi sẽ quản lý tất cả các vị trí trung tâm một cách hiệu quả và bền vững nhất có thể. Chúng tôi đang nghiên cứu tối ưu hóa năng lượng. Trong tương lai, chúng tôi thậm chí có thể hình dung việc sử dụng giao dịch thông minh để mua điện từ việc trao đổi năng lượng. Ví dụ, điều này cũng có nghĩa là chúng tôi mua điện từ các nguồn tái tạo khi giá cả phải chăng.

Audi cho biết họ đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng tại các địa điểm ở Nuremberg và Zurich. Tại Nuremberg, nơi Audi đã vận hành trung tâm sạc lớn với sáu điểm sạc và sảnh khách rộng khoảng 200 mét vuông kể từ tháng 12/2021, tỷ lệ quay lại của khách hàng là 70%.

Audi đã đếm được tới 62 lần sạc mỗi ngày tại địa điểm này, với trung bình 36 lần sạc mỗi ngày. Vào cuối tháng 1 năm 2023, công ty đã có vị khách thứ 10.000 tại Nuremberg và cho biết họ đang nhận thấy nhu cầu cao tương tự ở Zurich.

ÔngHollmig cho biết: “Khách hàng ở đó hiện đã tích hợp việc sạc tại trung tâm vào thói quen hàng ngày của họ. Theo nhà sản xuất ô tô, khoảng một nửa số người dùng đến trung tâm bằng xe điện Audi”.

Trả lời