Audi sắp bắt kịp BMW và Mercedes trong cuộc đua xe điện

Audi sẽ chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng nhẹ trong năm nay trước một năm mạnh mẽ hơn nhiều vào năm 2024 đối với đơn vị Volkswagen khi nỗ lực thúc đẩy xe điện lớn được chờ đợi từ lâu của họ bắt đầu, một giám đốc điều hành cho biết tại triển lãm di động IAA của Munich.

Vào năm 2023, giám đốc bán hàng Audi ông Hildegard Wortmann cho biết: “Đây vẫn chưa phải là một bước nhảy vọt lớn. Chúng ta cần thêm một chút thời gian cho việc đó”.

Audi sắp bắt kịp BMW và Mercedes trong cuộc đua xe điện
Audi sắp bắt kịp BMW và Mercedes trong cuộc đua xe điện

Audi đang nỗ lực bắt kịp các đối thủ Đức BMW và Mercedes trong quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Audi có ít mẫu xe điện hơn so với cả hai đối thủ nhưng doanh số bán ba mẫu xe điện của Audi tăng 50% trong nửa đầu năm 2023, doanh số bán hàng của BMW đã tăng hơn gấp đôi và của Mercedes – cả hai đều bán được nhiều xe điện hơn Audi.

Nhưng trong hai năm tới, Audi có kế hoạch tung ra khoảng 20 mẫu xe mới, một nửa trong số đó sẽ là xe điện.

Mẫu đầu tiên trong số đó là phiên bản chạy điện của chiếc Q6 đã được Audi giới thiệu tại triển lãm ô tô Munich.

Audi gần đây đã gặp khó khăn ở Trung Quốc, mặc dù họ hy vọng thúc đẩy kinh doanh thông qua hợp tác với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC.

Wortmann cho biết Audi đã đạt được mức tăng trưởng khoảng 2% tại Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, đồng thời nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để nói nhà sản xuất ô tô này sẽ hoạt động như thế nào ở đó nói chung vào năm 2023.

Wortmann nói: “Nhưng tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể giữ vững lập trường của mình ở đó”.

Theo Reuters

Trả lời