Bản điện của Honda Elevate sẽ bán tại Ấn Độ trong vòng 3 năm tới

Hãng xe Nhật muốn ra mắt phiên bản điện Elevate SUV tại thị trường số 3 thế giới.

Honda Motor dự định cung cấp một chiếc xe điện ở Ấn Độ trong vòng ba năm như một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nhằm nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng đối với xe điện tại một thị trường toàn cầu lớn.

Bản điện của Honda Elevate sẽ bán tại Ấn Độ trong vòng 3 năm tới
Bản điện của Honda Elevate sẽ bán tại Ấn Độ trong vòng 3 năm tới

Công ty con địa phương Honda Cars India đã đưa ra thông báo hôm qua 6/6 trong khi ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng Elevate mới tại một sự kiện ở New Delhi. Công ty có kế hoạch phát hành bản điện dựa trên SUV Elevate trong ba năm.

Ấn Độ đã vượt qua Nhật Bản để trở thành thị trường ô tô lớn thứ ba trên toàn thế giới. Tổng cộng có 4,85 triệu xe đã được bán trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ.

Trên thị trường xe du lịch, công ty con của Suzuki Motor là Maruti Suzuki Ấn Độ chiếm 41% thị phần, trong khi Honda nắm giữ khoảng 2%. Vào năm 2020, Honda đã hợp nhất hai nhà máy sản xuất xe bốn bánh tại Ấn Độ thành một để giải quyết vấn đề dư thừa công suất.

Honda có kế hoạch để xe điện và ô tô chạy bằng pin nhiên liệu chiếm toàn bộ doanh số bán xe mới của hãng trên toàn cầu vào năm 2040. Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Tata Motors thống trị thị trường xe điện địa phương với gần 90% thị phần. Suzuki đã tiết lộ kế hoạch tung ra một chiếc xe điện ở Ấn Độ trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2025.

Trả lời