Baojun Yep – Xe điện tí hon đến từ Trung Quốc

Baojun đã tiết lộ thiết kế bên ngoài của chiếc xe điện mang phong cách địa hình sắp tới của mình, có tên gọi là Yep. Màn ra mắt chính thức của mẫu xe này sẽ diễn ra tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2023 vào tháng 4 này, với việc ra mắt thị trường tại Trung Quốc dự kiến ​​vào tháng 5 này.

Baojun Yep - Xe điện tí hon đến từ Trung Quốc
Xe điện tí hon Baojun Yep đến từ Trung Quốc dự kiến ​​được ra mắt vào tháng 5/2023

Trong một đoạn giới thiệu trước đó vào năm ngoái, mẫu xe này đã xuất hiện ở dạng xe concept với nhãn hiệu Kiwi, nhưng có vẻ như Baojun đã thay đổi kế hoạch và sẽ tiếp tục với logo của riêng mình trong mẫu xe sản xuất cuối cùng. Theo báo cáo của trang tin CarNewsChina, tên của mẫu xe này là 悦也 (YueYe) trong tiếng Trung Quốc, dịch sang tiếng Anh là Yep.

Baojun Yep trông rất giống với xe concept, chỉ có một số đặc điểm của xe là được làm nhỏ lại. Xe có tỷ lệ của một chiếc xe địa hình, mặc dù có mâm xe đúc hợp kim nhỏ hơn bình thường. Khoảng sáng gầm xe, chắn bùn rõ rệt, cản xe sơn màu đen, tấm trượt tích hợp và thanh ray trên nóc đều được kết hợp độc đáo để tạo nên một chiếc xe điện “đáng yêu”. Các chi tiết thú vị khác bao gồm hệ thống chiếu sáng LED hiện đại ở cả hai đầu và “vết sưng” nhỏ trên cửa sau có bản lề bên, được tạo kiểu theo vỏ bánh xe dự phòng.

Xe điện Baojun Yep có kích thước rất nhỏ gọn
Xe điện Baojun Yep có kích thước rất nhỏ gọn

Yep có kích thước rất nhỏ gọn, có kích thước dài 3.381 mm, rộng 1.685 mm và cao 1.721 mm.

Baojun, một thương hiệu con của liên doanh SAICGMWulling (SGMW). Xe Baojun Yep vẫn chưa chính thức công bố thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng đã được tiết lộ bởi hồ sơ của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Trung Quốc.

Baojun Yep sẽ có một động cơ điện duy nhất sản sinh công suất 67 mã lực (50 kW / 68 PS) và mô-men xoắn 140 Nm (103 lb-ft), truyền lực tới trục sau và cho phép đạt tốc độ tối đa 100 km/ giờ. Một phiên bản mạnh mẽ hơn với hai động cơ điện và AWD dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tương lai, có khả năng mang lại khả năng off-road được cải thiện. Baojun Yep có quãng đường di chuyển khoảng 303 km theo chuẩn CLTC.

Thông tin về xe Baojun Yep sẽ được công bố trong những tháng tới, giá bán sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thành công thương mại của nó. Chiếc Wuling Mini EV đã được chứng minh là mẫu xe bán chạy nhất ở Trung Quốc, người anh em Baojun do cùng một công ty sản xuất có thể sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Trả lời