Bentley ra mắt năm mẫu xe điện từ năm 2025

Bentley tuyên bố sẽ cam kết 3,09 tỷ đô la để chuẩn bị cho việc chuyển sang xe điện. Số tiền này sẽ được dùng để nâng cấp nhà máy sản xuất, R&D và phát triển năm mẫu xe điện, với chiếc Bentley điện đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2025.

Bentley ra mắt năm mẫu xe điện bắt đầu từ năm 2025
Bentley ra mắt năm mẫu xe điện từ năm 2025

Điều thú vị là những chiếc Bentley chạy điện không được thiết kế để thay thế cho các mẫu xe hiện tại – công ty có một kế hoạch đầy tham vọng nhằm tạo ra một thị trường ngách hoàn toàn mới cho xe điện của mình. Mẫu xe đầu tiên đang trong giai đoạn phê duyệt thiết kế cuối cùng và chúng ta sẽ thấy những nguyên mẫu đầu tiên vào đầu năm tới. Sau khi được bán ra vào năm 2025, Bentley sẽ ra mắt một mẫu xe điện mới mỗi năm cho đến năm 2030.

Những chiếc xe điện Bentley tất nhiên sẽ sử dụng công nghệ do Tập đoàn VW cung cấp, nhưng không phải tất cả các xe sẽ sử dụng cùng một nền tảng. Công ty đã đợi rất lâu trước khi cam kết sản xuất EV vì công nghệ không đáp ứng yêu cầu của họ. Nền tảng SSP mới nhất sẽ thay thế nền tảng MEB hiện tại vào năm 2028, những chiếc Bentley điện đầu tiên sẽ sử dụng nền tảng MEB và những mẫu xe sau này sẽ là những mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ SSP.

Vấn đề của Bentley với nền tảng MEB là công nghệ pin nhưng vấn đề này đã được giải quyết với các bản cập nhật mới nhất và công ty hứa hẹn chiếc EV đầu tiên của họ sẽ có quãng đường di chuyển hơn 480 km. Trong khi nhà máy ở Crewe trải qua quá trình nâng cấp trị giá 3,09 tỷ USD, những chiếc Bentley điện đầu tiên sẽ được lắp ráp tại Hanover, Đức. Bên cạnh Bentley, một chiếc Audi điện cũng sẽ được lắp ráp – cả hai chiếc xe sẽ chia sẻ rất nhiều thành phần.

Thông tin cuối cùng đó tiết lộ nhiều hơn những gì Bentley có thể dự định – đó là chiếc Audi A8, sẽ giữ lại nhiều đặc điểm của mẫu xe concept Audi Grandsphere. Xe sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng PPE, thay vì MBE và bộ pin có dung lượng ít nhất là 100 kWh. Chúng ta có thể giả định một cách an toàn rằng chiếc Bentley điện mới sẽ sử dụng công nghệ tương tự với hai động cơ điện tạo ra công suất 595 mã lực (450 kW) và mô-men xoắn 740 lb-ft – không thua xa chiếc Bentley Mulliner Batur.

Bentley muốn lắp đặt thêm 10.000 tấm pin mặt trời tại nhà máy ở Crewe để nâng tổng số lên 40.000 chiếc.

Adrian Hallmark, Giám đốc điều hành của Bentley, đã hứa vào năm ngoái rằng chiếc Bentley điện đầu tiên sẽ có công suất lên tới 1.400 mã lực và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 1,5 giây. Mặc dù trước đó những con số đó trông có vẻ lố bịch, nhưng nền tảng SSP mới của VW có thể hỗ trợ công suất lên tới 1.700 mã lực – đây là tốc độ mà công nghệ EV phát triển nhanh chóng.

Theo arenaev

Trả lời