BMW áp dụng NACS cho xe điện của mình

Tập đoàn BMW là nhà sản xuất ô tô mới nhất xác nhận sẽ áp dụng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS), giúp người lái xe điện ở Mỹ và Canada có thể sử dụng vào mạng lưới sạc siêu nhanh Supercharger của Tesla.

Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ ban đầu là kết nối sạc độc quyền của Tesla, nhưng giống như nhiều cải tiến của nhà sản xuất ô tô Mỹ, nó đang nhanh chóng trở thành công nghệ được áp dụng trong toàn ngành – ít nhất là ở lục địa này.

BMW áp dụng NACS cho xe điện của mình
BMW áp dụng NACS cho xe điện của mình

Sau khi Tesla quyết định mở rộng mạng lưới bộ sạc EV khổng lồ của mình cho các nhà sản xuất ô tô khác, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về phích cắm và bộ chuyển đổi bổ sung cho cổng CCS – vẫn là tiêu chuẩn toàn cầu trong số gần như tất cả các xe điện hiện nay.

Tuy nhiên, NACS đã nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới tại quê hương sau khi hãng sản xuất ô tô đồng hương Mỹ Ford tuyên bố sẽ áp dụng nó vào mùa hè vừa qua. GM, một tên tuổi lớn khác trong ngành ô tô, đã nhanh chóng làm theo, khiến phần còn lại trong ngành kêu gọi tham gia phong trào sạc nhanh.

Kể từ đó, chúng ta đã thấy những hãng như Rivian, Mercedes-Benz, Volvo, Nissan, Polestar và  thậm chí cả Jaguar đều áp dụng tiêu chuẩn này. Đầu tháng này, việc áp dụng đã tăng lên đáng kể khi Tập đoàn ô tô Hyundai tuyên bố họ cũng sẽ cung cấp cho khách hàng NACS trên các thương hiệu cùng tên, Kia và Genesis.

Hôm nay, Tập đoàn BMW đã tham gia cuộc đua, xác nhận Mini, Rolls-Royce và các mẫu xe điện mang thương hiệu riêng của họ sẽ giành được NACS trong những năm tới.

Xe điện BMW
Xe điện BMW

BMW cung cấp xe điện được trang bị NACS vào năm 2025

Theo BMW, những người lái xe điện của các thương hiệu BMW, MiniRolls-Royce sẽ sử dụng vào mạng lưới Tesla Supercharger vào đầu năm 2025. Trong cùng năm đó, BMW đã tuyên bố sẽ triển khai NACS trên các xe điện được bán ở Mỹ và Canada trên cùng các thương hiệu đó. Theo Chủ tịch và Giám đốc điều hành BMW Mỹ Sebastian Mackensen:

Với sáu mẫu xe điện BMW, MINI và Rolls-Royce hiện đã có mặt tại thị trường Hoa Kỳ và nhiều mẫu xe sắp ra mắt, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo rằng người lái xe của chúng tôi có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống sạc nhanh, đáng tin cậy. Thỏa thuận này là thỏa thuận mới nhất trong nỗ lực lâu dài và liên tục của chúng tôi nhằm mở rộng các tùy chọn sạc cho khách hàng khi chúng tôi tiếp tục con đường điện khí hóa.

BMW đã đưa ra quan điểm rằng thỏa thuận mới này đối với Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ vẫn độc lập với cam kết trước đó của Tập đoàn cùng với sáu nhà sản xuất ô tô khác về việc lắp đặt hơn 30.000 bộ sạc nhanh trên khắp Bắc Mỹ. Điều đó có nghĩa là, khách hàng trên mạng sắp tới đó sẽ có thể bổ sung xe điện thương hiệu BMW của họ, bất kể xe của họ đang chào hàng CCS hay NACS.

Cuối cùng, BMW cho biết họ sẽ làm việc trên ba thương hiệu của mình trong những tháng tới để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ sang mạng sạc của Tesla và chủ sở hữu sẽ có thể thanh toán phí sạc bằng ứng dụng riêng của thương hiệu xe tương ứng của họ.

Theo Electrek

Trả lời