BMW chốt sản xuất xe điện tại Thái Lan

BMW chính thức xác nhận rằng họ chuẩn bị lắp ráp xe điện  tại Thái Lan. Mẫu xe cũ thể vẫn chưa được xác định. BMW sẵn sàng quay lại lắp ráp Mini một lần nữa tại đây, dự kiến ​​​​là mẫu Countryman Jean.

Philippe Parin, phó chủ tịch Tập đoàn BMW cho biết rằng nhà máy lắp ráp tại Thái Lan là một trong những dây chuyền sản xuất quan trọng và hiện đại nhất của BMW và sản xuất xe của cả 3 thương hiệu là BMW, Mini và BMW Motorad.

Hiện tại, nhà máy BMW tại Thái Lan đang sản xuất cả xe động cơ đốt trong và xe PHEV. Các kế hoạch trong tương lai bao gồm việc sản xuất xe điện chạy pin 100% tại nhà máy này. Điều này nằm trong chiếc lược EV đạt doanh số bán xe điện lên 50% tổng doanh số vào năm 2030.

Ông Jean Philippe nói:

Kế hoạch lắp ráp EV tại Thái Lan chắc chắn có thể thực hiện được. Thương hiệu Mini đang xem xét quay lại Thái Lan một lần nữa. Mẫu sẽ sản xuất vẫn chưa được tiết lộ, trong 2 tháng đầu năm nay doanh số BMW tại thị trường Thái Lan cho thấy mức tăng trưởng cao nhất thế giới. Với tốc độ tăng trưởng hơn 20%, dự kiến ​​cả năm sẽ tăng trưởng khoảng 15%.

Xe điện BMW

Doanh số bán xe điện của BMW trên toàn thế giới đạt trên mức mong đợi chiếm hơn 30% tổng doanh thu. Năm nay dự kiến ​​sẽ tăng. Trong đó, xe điện chạy pin dự kiến ​​sẽ cung cấp tới 400.000 chiếc do nhu cầu phổ biến trên toàn thế giới.

Xe điện BMW i4 eDrive35 2023
Xe điện BMW i4 eDrive35 2023

Một phiên bản của xe Countryman đã được lắp ráp tại Thái Lan trước đó. Tuy nhiên, dù được lắp ráp lại trong nước cũng như giá bán cũng không hề giảm. Vì chiếc Mini Countryman hiện được lắp ráp tại nhà máy ở Malaysia và được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% theo Hiệp định thương mại tự do ASEAN.

Trả lời