BMW động thổ nhà máy sản xuất pin EV trị giá 700 triệu USD ở Nam Carolina

Mùa hè năm ngoái, tất cả các mẫu xe điện và hybrid của BMW đều đủ điều kiện nhận tín dụng thuế liên bang. Tuy nhiên, giờ đây chỉ có một sản phẩm BMW đủ điều kiện nhận một phần tín dụng thuế liên bang và đó là chiếc BMW X5 50e 2024 được giữ khoản tín dụng 3.750 USD.

BMW động thổ nhà máy sản xuất pin EV trị giá 700 triệu USD ở Nam Carolina
BMW động thổ nhà máy sản xuất pin EV trị giá 700 triệu USD ở Nam Carolina

Chiếc BMW X5 2024 hiện đang được sản xuất tại nhà máy Spartanburg tại Mỹ. Cùng với chiếc X5, nhà máy còn sản xuất các mẫu BMW X3, X4, X6, X7 và XM hybrid. BMW cung cấp một số mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện như i4, i5, i7 và iX, nhưng không có mẫu nào được sản xuất tại nhà máy mới này. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong những năm tới.

Quý 3 năm ngoái, Giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse đã chi nhiều tiền hơn cho các nhà máy tại Hoa Kỳ, tập trung vào điện khí hóa. BMW đã công bố một tỷ đô la tài trợ để chuẩn bị cho Nhà máy Spartanburg sản xuất xe điện và 700 triệu đô la để thành lập một nhà máy lắp ráp bộ pin điện áp cao.

Phần sau của số tiền sẽ được chuyển đến Plant Woodruff, nhà máy lắp ráp pin mới của công ty. Nhà máy Woodruff sẽ rộng một triệu feet vuông và sản xuất bộ pin cho xe BMW X chạy điện. Để tạo ra các bộ pin, BMW sẽ hợp tác với AESC với tư cách là nhà cung cấp cell pim.

Nhà máy AESC cũng sẽ được đặt tại vị trí thuận tiện ở Nam Carolina. Nhà máy Florence của AESC sẽ có công suất hàng năm là 30 gigawatt giờ. Các loại pin mới nhằm mục đích cải thiện thời gian sạc và mật độ năng lượng tổng thể. Những bộ pin này có thể sẽ sử dụng hệ thống 800V như một phần của nền tảng Neue Klasse.

Cả BMW và AESC đều động thổ xây dựng các nhà máy của họ vào tháng 6 vừa qua.

Sẽ rất thú vị để xem những mẫu xe điện BMW X sắp tới nào sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy Spartanburg. Với các bộ pin được sản xuất ở tiểu bang, những chiếc xe này sẽ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng 7.500 đô la.

Theo Insideevs

Từ khóa:

Trả lời