BMW hợp tác với Rimac để nâng cao công nghệ pin EV

Rimac Technology, nhà cung cấp giải pháp xe điện hàng đầu, đã công bố mối quan hệ hợp tác quan trọng với Tập đoàn BMW để cung cấp bộ pin điện áp cao cho dòng sản phẩm của BMW.

Rimac Technology có kế hoạch mở rộng khả năng sản xuất của mình bằng cách tạo ra các dây chuyền sản xuất pin tự động tiên tiến tại Cơ sở Rimac ở Croatia. Việc mở rộng này phản ánh cam kết của họ đối với quan hệ đối tác và đánh dấu sự phát triển của họ thành nhà cung cấp sản xuất số lượng lớn.

BMW hợp tác với Rimac để nâng cao công nghệ pin EV
BMW hợp tác với Rimac để nâng cao công nghệ pin EV

Mate Rimac, Giám đốc điều hành của Rimac Group, coi mối quan hệ hợp tác này là một thời điểm quan trọng trong câu chuyện phát triển của họ, đồng thời ghi nhận hoạt động đầu tư mạo hiểm đầu tiên của ông vào công nghệ xe điện.

“Hành trình kinh doanh của tôi bắt đầu với chiếc BMW 3 Series đời 1984 mà tôi đã chuyển đổi thành ô tô điện trong gara của mình ở tuổi 20, vì vậy việc hợp tác với Tập đoàn BMW ngày nay là một sự đối xứng hoàn hảo. Điều này đánh dấu một thời điểm quan trọng trong sự phát triển của Rimac Technology, từ khởi đầu khiêm tốn đến mối quan hệ hợp tác lâu dài với một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới. Đó là dấu hiệu rõ ràng về sự chuyển đổi của Rimac Technology từ một nhà cung cấp hiệu suất cao thích hợp sang khả năng sản xuất số lượng lớn. Với sự phát triển không ngừng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, bao gồm cả việc mở Cơ sở Rimac, giờ đây chúng tôi đã sẵn sàng cung cấp các dự án quy mô lớn cho các thương hiệu hàng đầu trong ngành ô tô”.

Sức mạnh tổng hợp giữa Rimac Technology và chiến lược điện khí hóa của Tập đoàn BMW nhằm mục đích tận dụng chuyên môn kết hợp của họ để nâng cao vị thế của họ trong lĩnh vực di chuyển bằng điện cao cấp. Chiến lược điện khí hóa đầy tham vọng của Tập đoàn BMW  nhằm mục đích đưa xe chạy bằng pin chiếm ưu thế hơn một nửa doanh số bán xe toàn cầu vào năm 2030. Sự hợp tác với Rimac Technology dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu này.

Sự hợp tác này cũng sẽ dẫn đến sự phát triển của công nghệ BMW eDrive thế hệ thứ sáu, hứa hẹn những tiến bộ đáng kể về phạm vi hoạt động và thời gian sạc, củng cố hơn nữa cam kết của BMW về khả năng di chuyển bền vững.

Theo environmentenergyleader

Trả lời