BMW i7 Protection – Xe điện bọc thép đầu tiên trên thế giới

BMW đã tiết lộ chiếc xe điện bọc thép (EV) đầu tiên của mình, chiếc i7 Protection. BMW cũng cung cấp i7 Protection bản động cơ đốt trong. Cả hai phiên bản đều được trang bị bảo vệ đạn đạo VR9, một trong những cấp độ bảo vệ phương tiện cao nhất trước đạn đạo và chất nổ.

Giống như nhiều phương tiện trước đây của mình, BMW đã phát triển i7 và 7-Series để phù hợp với bọc thép. Các tính năng bổ sung trên cả hai mẫu xe bao gồm bánh xe hợp kim 20 inch độc quyền bọc trong lốp run-flat Michelin PAX, đèn nhấp nháy tùy chọn và cột cờ mini được thiết kế cho giám đốc điều hành và quan chức nhà nước.

BMW i7 Protection - Xe điện bọc thép đầu tiên trên thế giới
BMW i7 Protection – Xe điện bọc thép đầu tiên trên thế giới

Trong khi i7 và 7-Series bọc thép được trang bị gói M Sport tiêu chuẩn, không có thay đổi nào khác về ngoại thất. BMW muốn đạt được “sự hiện diện kín đáo” để giúp những chiếc xe này hòa nhập với những chiếc xe thông thường. Tuy nhiên, BMW Individual cung cấp vô số tùy chọn tùy chỉnh cho từng mẫu xe.

BMW phát triển mẫu i7 thuần điện được bọc thép, chống đạn bảo vệ VIP
BMW phát triển mẫu i7 thuần điện được bọc thép, chống đạn bảo vệ VIP

Làm thế nào để những chiếc xe bọc thép bảo vệ khỏi đạn đạo và chất nổ?

Lõi bảo vệ BMW, một cấu trúc thép bọc thép cứng cáp, kết hợp với lớp giáp bảo vệ bổ sung ở gầm xe, kính an toàn cửa sổ dày và vỏ bình nhiên liệu tự hàn kín.

BMW i7 sẽ là mẫu xe điện bọc thép đầu tiên trong lịch sử
BMW i7 sẽ là mẫu xe điện bọc thép đầu tiên trong lịch sử

BMW cho biết điều này có thể bảo vệ người ngồi trong xe khỏi lựu đạn và “các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái có chất nổ”. Bình chữa cháy sẵn có và hệ thống cung cấp không khí trong lành cũng có thể đảm bảo an toàn khỏi hỏa hoạn và môi trường nguy hiểm bên ngoài.

Khoang lái của xe điện BMW i7
Khoang lái của xe điện BMW i7

Về nội thất, BMW vẫn giữ nguyên sự rộng rãi của i7 và 7-Series đồng thời bổ sung một số tính năng mới. Một hệ thống liên lạc nội bộ cho phép người cư ngụ giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua micrô và loa bên trong và bên ngoài. Ngoài ra còn có Hệ thống âm thanh vòm Bowers & Wilkins Diamond 28 loa.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm rèm che nắng điều khiển bằng điện, cửa có động cơ, kính chắn gió điện và hệ thống sưởi cửa sổ để có tầm nhìn tối ưu trong môi trường nhiệt độ thấp.

Hàng ghế sau của xe điện BMW i7
Hàng ghế sau của xe điện BMW i7

BMW i7 Protection lần đầu tiên vay mượn từ xDrive 60 và M70 xDrive, được trang bị hai động cơ điện tạo ra mô-men xoắn 400 kW và 745 Nm. Nó truyền sức mạnh tới cả bốn bánh, nhưng trọng lượng tăng thêm từ lớp bọc thép cản trở hiệu suất đáng kể.

i7 Protection tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 9 giây ngắn ngủi trước khi đạt tốc độ tối đa là 160 km/h. Khối ượng của nó cũng có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến quãng đường di chuyển, điều mà BMW chưa tiết lộ.

Phạm vi tương đối hạn chế có thể thu hút người mua đến gần hơn với 7-Series được trang bị động cơ V8, nhưng điều đó vẫn còn phải chờ xem.

Trong mọi trường hợp, BMW i7 Protection và 7-Series sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm IAA Mobility Show ở Munich vào tháng 9 này, với những đợt giao hàng đầu tiên dự kiến ​​trước cuối năm nay. Hiện tại, i7 Protection cũng sẽ độc quyền ở Châu Âu, vì vậy các khu vực khác trên thế giới sẽ phải chấp nhận phiên bản ICE.

Theo Driven Car Guide

Từ khóa:

Trả lời