BMW lần đầu tiên thử nghiệm các mẫu xe điện hiệu suất cao EV M Series

BMW lần đầu tiên thử nghiệm các mẫu xe điện hiệu suất cao ‘M Series’

BMW-Electric-M-Series-EV-Concept

BMW M, đơn vị sản xuất ô tô hiệu suất cao của nhà sản xuất ô tô Đức, đang thử nghiệm một mẫu concept EV chạy điện “M Series” mới. BMW M đang làm việc trên một chiếc xe điện để bổ sung vào dòng xe hiệu suất hàng đầu của mình.

Dòng xe hiệu suất cao của BMW được gọi là “M Series” lần đầu được sản xuất cách đây 50 năm để tham gia các giải đua xe, “M Series” đã trở thành một biểu tượng được những người đam mê đua xe yêu thích.

BMW-Electric-m-series-i4-M50
BMW i4 M50 Nguồn: BMW

Dòng M của BMW sẽ chạy bằng điện sau 50 ra đời.

Vào những ngày này 50 năm trước, một huyền thoại mới đã ra đời, mang tên BMW M Series. Dòng xe thể thao mạnh mẽ đang bắt đầu một chương mới trong lịch sử 50 năm ly kỳ của nó.

BMW M1 (E26) 1978
BMW M1 (E26) 1978
BMW M3 (E30) 1986
BMW M3 (E30) 1986

Giám đốc điều hành của BMW M GmnH, Franciscus van Meel, đặt nhiều hy vọng vào tương lai của dòng xe , cho biết:

Vào ngày kỷ niệm của chúng tôi, chúng tôi không chỉ nhìn lại, mà trên hết còn hướng về phía trước.

Mặc dù BMW đã tung ra BMW i4 M50 và BMW iX M60 chạy điện, nhưng dòng M  sẽ được nâng cấp.

BMW đang thử nghiệm một nguyên mẫu mới với bốn động cơ điện, hệ thống kiểm soát động lực tích hợp và hệ dẫn động bốn bánh. Nói một cách đơn giản, BMW đang tung ra một mẫu xe thể thao hiệu suất cao chạy bằng điện.

Nhóm M Series đang thử nghiệm các giải pháp phần mềm và phần cứng cho tương lai của dòng xe EV M Series. Mẫu concept có thể phân phối mô-men xoắn chính xác tới từng bánh xe, tất cả đều được điều khiển bằng động cơ điện của riêng chúng.

Dirk Hacker, Trưởng bộ phận Phát triển của BMW M Series, đã phát biểu đề cao về sự chuyển đổi này, tuyên bố:

Những chiếc xe thể thao hiệu suất cao EV M Series của chúng tôi sẽ mang đến sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn và độ chính xác theo từng góc lái.

Mẫu concept M Series chạy điện của BMW hiện đã được tung ra thị trường sau khi thử nghiệm. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố mẫu EV mới của họ có thể sức mạnh của động cơ trong vòng mili giây sau khi đạp ga.

Trả lời