BMW mở rộng dòng xe điện tại Mỹ

BMW sẽ mở rộng dòng sản phẩm xe điện tại Mỹ bắt đầu từ mùa hè này. Công ty xác nhận sẽ bổ sung phiên bản i4 mới và 7-series sẽ có phiên bản điện mới, xe BMW i7 sẽ có hệ truyền động khác. Trên hết, BMW OS 8.5 sẽ được tung ra cho một số mẫu xe từ tháng 7/2023.

Bắt đầu với xe điện BMW i4, phiên bản xDrive40 mới sẽ ra mắt tại Mỹ. Không giống như eDrive40, phiên bản này có hai động cơ điện cung cấp thiết lập dẫn động bốn bánh. Công suất được tăng lên 396 mã lực và mô-men xoắn ở mức 443 lb-ft (602 Nm), so với 340 mã lực và 430 Nm của eDrive40. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây với quãng đường di chuyển là 494 km.

BMW mở rộng dòng xe điện tại Mỹ
BMW mở rộng dòng xe điện tại Mỹ

Quãng đường di chuyển sẽ giảm xuống 454 km với tùy chọn mâm 19 inch, bánh xe tiêu chuẩn có đường kính 18 inch và được tối ưu hóa về mặt khí động học. Chiếc xe sẽ có giá khởi điểm là 62.595 USD.

Sau khi ra mắt xe i7 M70 xDrive, BMW sẽ bổ sung một phiên bản i7 eDrive50 sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay tại Mỹ. Đây là một phiên bản hoàn toàn mới, với một động cơ điện GEN5 với công suất 449 mã lực. Công ty đã không chia sẻ thêm bất kỳ thông số kỹ thuật nào của mẫu xe này ngoài giá khởi điểm 106.695 USD.

Đồng thời, BMW đang bổ sung một phiên bản điện khí hóa khác cho dòng xe 7-series. Bản 750e xDrive có một động cơ điện GEN5 công suất 194 mã lực mới được gắn vào hộp số. Quãng đường chạy bằng điện là 56 km và khi mẫu xe này được bán vào mùa thu này, nó sẽ có giá khởi điểm là 107.995 USD.

Mùa hè sẽ chứng kiến ​​​​sự ra mắt đầu tiên của hệ điều hành BMW OS 8.5, công ty hứa hẹn một trải nghiệm mới và cải tiến nhờ màn hình chính mới với tất cả các chức năng được sắp xếp rõ ràng. Hệ thống mới nhất, với khái niệm QuickSelect, mang đến cấu trúc menu cải tiến lấy cảm hứng từ các thiết bị điện tử tiêu dùng. Bố cục mới cung cấp các tiện ích được sắp xếp theo chiều dọc ở phía người lái, giúp việc truy cập trở nên rất dễ dàng.

Giờ đây, việc rời khỏi bất kỳ menu nào sẽ dễ dàng hơn nhờ nút trang chủ chuyên dụng, cùng với khả năng truy cập điều hòa và điều hướng chỉ cần một lần nhấn. Điều tương tự cũng xảy ra với phương tiện, Apple CarPlay hoặc Android Auto – tất cả đều có thể được truy cập chỉ bằng một lần nhấn mà không cần phải cuộn qua vô số tùy chọn.

Bắt đầu từ tháng 7 này, BMW iX sẽ là mẫu xe đầu tiên nhận được hệ điều hành nafy, tiếp theo là BMW i4 và các xe 7-series sẽ sớm theo sau. Vào tháng 8, hệ thống mới sẽ được áp dụng cho các xe BMW X5, X6, X7 và XM, ngoại trừ các mẫu M sẽ không có tùy chọn QuickSelect.

Từ khóa:

Trả lời