BMW ra mắt mẫu xe concept chạy điện Vision Neue Klasse

Mẫu concept mang ý tưởng thiết kế xe điện mới của hãng xe Đức, bản sản xuất ra mắt 2025 và bán ra từ 2026.

BMW giới thiệu ý tưởng thiết kế mới với mục đích xác định thế hệ xe tiếp theo cho thương hiệu. Hãng xe Đức đặt tên là Vision Neue Klass, hướng đến tham vọng của BMW về điện khí hóa và tính bền vững. Thiết kế của xe điện Vision Neue Klass giúp BMW đi trước tương lai và định hướng dịch chuyển của thập kỷ tới, theo Oliver Zipse, chủ tịch hội đồng quản trị BMW.

BMW ra mắt mẫu xe concept chạy điện Vision Neue Klasse
BMW ra mắt mẫu xe concept chạy điện Vision Neue Klasse

BMW Vision Neue Klass mang hình dáng giống i Vision Dee trước đây nhưng cá tính hơn. Mui xe ví như mũi cá mập. Cụm hai lưới tản nhiệt hình quả thận nằm ngang đặc trưng và tích hợp đèn ban ngày ở mỗi góc. BMW sử dụng công nghệ in 3D cho một số bộ phận chiếu sáng.

Một bộ khuếch tán màu đen kiểu lộn ngược ở chân cản giúp bản concept thể thao hơn so với người tiền nhiệm e Vision Dee. Bánh xe với vành 21 inch mới với nan hình chữ thập cổ điển. Đèn hậu LED kéo dài mô phỏng tổ hợp đèn pha và lưới tản nhiệt. Logo BMW tối giản mới in trên chắn bùn trước và sau.

Nhờ thiết kế kiểu nguyên khối cho Vision Neue Klass giúp phạm vi hoạt động tăng 30% và hiệu suất cao hơn 25% so với bất kỳ mẫu xe điện hiện hành nào của BMW. Một hệ thống iDrive mới được sản xuất tại nhà máy BMW đang xây dựng ở Debrecen, Hungary và hứa hẹn không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Cabin Vísion Neue Klass thiết kế theo phong cách tối giản, ghế nhung cùng tông màu trang trí bảng điều khiển và ốp cửa. Xe trang bị màn hình cảm ứng hình bình hành và hệ thống thông tin giải trí iDrive mới nhất. Các tính năng như trợ lý thông tin cá nhân BMW và các nút bấm chức năng trên vô-lăng vẫn giữ nguyên. Ngoài ra, BMW hứa hẹn một tính năng mới Panoramic Vision cho màn hình kính lái HUD sẽ có trên bản sản xuất.

Theo kế hoạch, BMW Vision Neue Klass sẽ đi vào sản xuất từ 2025 tại nhà máy BMW ở Hungary và bán ra từ 2026.

Theo Insideevs

Từ khóa:

Trả lời