BMW triệu hồi xe điện do nguy cơ cháy pin tại Trung Quốc

Hãng xe sang BMW của Đức đang tiến hành triệu hồi một số mẫu xe điện tại Trung Quốc do sự cố về pin nguồn, dù số lượng không nhiều.

Theo một thông báo được công bố hôm nay trên trang web của Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc (SAMR), bắt đầu từ hôm nay, BMW sẽ triệu hồi tổng cộng 38 xe điện BMW iX và BMW i4 được nhập khẩu tại Trung Quốc có ngày sản xuất từ ​​ngày 28 tháng 9 năm 2021 đến ngày 10 tháng 6 năm 2022.

BMW iX xDrive50 2022
Xe điện BMW iX 2022
Xe điện BMW i4 eDrive35 2023
Xe điện BMW i4 eDrive35 2023

Theo thông báo, một số xe trong đợt triệu hồi có thể có vật thể lạ lẫn vào các cell pin do lỗi sản xuất.

Điều này có thể gây ra hiện tượng đoản mạch bên trong pin xe điện, trong trường hợp nghiêm trọng có thể khiến pin nguồn bắt lửa và gây nguy hiểm về an toàn.

BMW sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí các xe điện nằm trong diện thu hồi để thay thế các mô-đun pin có khả năng bị lỗi trên xe bằng các mô-đun pin bình thường để loại bỏ nguy cơ về an toàn.

Thông báo cho biết cho đến khi việc thu hồi được sửa chữa, các khách hàng tạm thời không nên sạc xe.

Ngoài ra, BMW đang tiến hành triệu hồi mẫu xe điện BMW i3 có ngày sản xuất từ ​​7/2/2019 đến 29/8/2019.

Các cell pin trong xe nằm trong diện thu hồi có thể gây ra hiện tượng tự phóng điện quá mức của các cell pin do quy trình sản xuất và sản xuất cell bất thường.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể khiến mô-đun pin nguồn bị quá nóng và không thể loại trừ khả năng pin có nguy cơ cháy nổ.

BMW sẽ kiểm tra các xe trong đợt thu hồi và thay thế miễn phí các mô-đun pin bị lỗi để loại bỏ nguy cơ về an toàn.

Cũng trong ngày hôm nay, một thông báo khác trên trang web SAMR cho thấy Tesla đang thu hồi 435.132 xe tại Trung Quốc do lỗi phần mềm, lỗi này sẽ được khắc phục bằng cách cung cấp bản cập nhật OTA.

Từ khóa:

Trả lời