BMW từ chối kế hoạch chuyển sản xuất xe điện Mini từ Anh sang Trung Quốc

BMW sẽ công bố khoản đầu tư đáng kể vào nhà máy điện Mini ở Oxford vào thứ Hai, một động thái nhằm đảm bảo 4.000 việc làm và củng cố chuỗi cung ứng xe điện của Vương quốc Anh.

Theo bộ kinh doanh và thương mại, khoản đầu tư của nhà sản xuất ô tô Đức là kết quả của sự hợp tác “rộng rãi” với chính phủ Anh, đồng thời đánh dấu sự đảo ngược kế hoạch chuyển sản xuất Mini điện ra nước ngoài sang Trung Quốc.

BMW từ chối kế hoạch chuyển sản xuất xe điện Mini từ Anh sang Trung Quốc
BMW từ chối kế hoạch chuyển sản xuất xe điện Mini từ Anh sang Trung Quốc

Kế hoạch chuyển sản xuất ra nước ngoài – được tiết lộ vào năm ngoái – được coi là đòn giáng mạnh vào tham vọng trở thành quốc gia dẫn đầu về sản xuất ô tô điện toàn cầu của Vương quốc Anh, và theo sau quyết định rời khỏi Vương quốc Anh của Honda vào năm 2019.

Việc quay đầu đã được các bộ trưởng chính phủ ca ngợi, bao gồm cả thủ tướng Jeremy Hunt, người cho biết khoản đầu tư của BMW là “một cuộc bỏ phiếu lớn về niềm tin vào đất nước này với tư cách là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về xe điện”.

Hunt cho biết: “Ngành công nghiệp ô tô này đang tạo ra hàng nghìn việc làm và thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh của chúng tôi”.

Chính phủ cho biết động thái này của BMW thể hiện một “khoản đầu tư trị giá hàng triệu bảng Anh” nhưng không tiết lộ con số.

Bộ trưởng kinh doanh và thương mại, Kemi Badenoch cho biết sẽ đưa khoản đầu tư vào lĩnh vực ô tô của Anh lên tới hơn 6 tỷ bảng Anh trong hai năm qua.

Động thái này thể hiện sự cải thiện mới nhất về triển vọng của ngành công nghiệp xe điện của Anh, vốn đang phải đối mặt với sự không chắc chắn về nguồn cung cấp pin và thuế quan thời hậu Brexit.

Tuần trước, nhà sản xuất Vauxhall và Peugeot Stellantis đã bắt đầu sản xuất xe điện tại nhà máy của họ ở Cảng Ellesmere, sau khoản đầu tư 100 triệu bảng Anh khiến địa điểm này trở thành địa điểm đầu tiên chỉ dành riêng cho xe điện.

Thông báo này cũng theo sau khoản đầu tư 4 tỷ bảng Anh từ Tata để xây dựng một nhà máy gigafactory cung cấp pin điện ở Anh, cũng như 1 tỷ bảng Anh từ Nissan và AESC để tạo ra một trung tâm sản xuất xe điện ở Sunderland.

Ford đã rót 380 triệu bảng Anh vào địa điểm Halewood, nơi sẽ trở thành nhà máy sản xuất linh kiện xe điện đầu tiên của công ty ở châu Âu.

Rishi Sunak cho biết khoản đầu tư của BMW là “một ví dụ điển hình khác về việc Vương quốc Anh là nơi tốt nhất để chế tạo ô tô trong tương lai”.

Theo The Guardian

Từ khóa:

Trả lời