BMW XM Plug-in 2023 tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ

BMW XM – chiếc xe đường trường M mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay

Mẫu xe plug-in hybrid đầu tiên trong lịch sử BMW Motorsport (*) cũng có khả năng là mẫu xe gây tranh cãi nhất từ ​​trước đến nay.

(*): BMW Motorsport là phân nhánh của BMW về đua xe thể thao, thi đấu đua xe du lịch, đua xe thể thao, đua mô tô và đua xe điện Công thức E.

Khi BMW lần đầu tiên giới thiệu những bức ảnh về chiếc siêu SUV plug-in hybrid BMW XM được ra mắt để kỷ niệm 50 năm thành lập Motorsport, internet ngay lập tức bị chia rẽ vì dư luận về nó. Các điểm gây tranh cãi chính là kiểu dáng khác thường, tên, và việc biến thành xe điện của nó. Cuối cùng thực tế là nó vẫn là một chiếc SUV.

Xe điện BMW XM 2023
Xe điện BMW XM 2023

BMW XM 2023 – Siêu SUV hybrid mạnh tới 750 mã lực

Dù cho thực tế là nó vẫn có một động cơ V8 lớn dưới mui xe cũng như công suất 653 mã lực và 800 Nm của nó, nó cũng không làm hài lòng những người ghét bỏ vì họ không thích một chiếc xe SUV thể thao cơ bắp mang nhãn hiệu BMW lại chạy bằng điện. BMW vẫn còn có một phiên bản Red Label thậm chí còn mạnh mẽ hơn với công suất vượt quá 750 mã lực với mô-men xoắn cực đại tăng lên đến 1.000 Nm – đây là những con số ấn tượng đối với một chiếc SUV.

Bây giờ tiếng xì xào bàn tán đã lắng xuống sau khi BMW XM xuất hiện trên mạng, các ý kiến ​​dường như đang thay đổi. Xét cho cùng, xe XM chủ yếu nhắm đến thị trường Mỹ và Trung Quốc (ngay cả khi BMW không công khai nói điều đó) và BMW đã nhận được phản hồi rất tốt và kỳ vọng mẫu xe này sẽ thành công ở đó.

Khi tận mắt chứng kiến ​​chiếc SUV thể thao hỗn xược và thô bạo này, tôi bắt đầu hiểu sức hấp dẫn của xe điện bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên, trước tiên, tôi muốn nói rõ rằng tôi cũng là một trong những người đã chỉ trích BMW vì đã sản xuất một chiếc SUV plug-in hybrid làm phương tiện kỷ niệm nửa thế kỷ của hãng.

Có lẽ tôi đang sống trong quá khứ quá nhiều, tôi đã bị ám ảnh bởi lịch sử xe xăng của BMW. Điều đó làm cho tôi vẫn không thực sự thấy dễ chấp nhận logo M thể thao của BMW gắn trên một chiếc SUV, mặc dù thị trường và doanh số bán hàng hứa hẹn của xe sẽ nhanh chóng làm cho ý kiến của tôi trở thành lạc hậu. Bản thân chiếc xe thực sự không tệ khi nhìn trực tiếp – tôi nghĩ nó có thiết kế trước và sau xe rất mạnh mẽ nhưng hai bên hông xe chưa đủ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bạn không thể đòi hỏi thêm sự phấn khích bên trong xe được nữa! Đã quá đủ. Với da màu xanh trên ghế, da nâu cổ điển trên bảng điều khiển, đèn nội thất độc đáo và tư thế lái rất thể thao, nó phải là một trong những nội thất xe hơi tuyệt vời nhất trong ngành ngày nay.

Hình ảnh cận cảnh thiết kế ngoại thất hung hãn của xe

Trả lời