Bộ trưởng Indonesia mời BYD đầu tư vào Indonesia

BYD đang thăm dò tiềm năng đầu tư của thị trường Indonesia. Tin tức này có được sau khi Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư (Menko Marves), Luhut B. Pandjaitan trở về từ Trung Quốc.

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải Luhut B. Pandjaitan đã tham dự lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Indonesia và BYD tại Thâm Quyến, Trung Quốc, vào ngày 25/05/2023. Việc ký kết MoU nhằm mục đích khám phá tiềm năng đầu tư, bao gồm cả trong lĩnh vực ô tô điện.

Bộ trưởng Indonesia mời BYD đầu tư vào Indonesia
Bộ trưởng Indonesia mời BYD đầu tư vào Indonesia

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ được thực hiện bởi Thứ trưởng Điều phối Giao thông vận tải và Cơ sở hạ tầng của Bộ Điều phối các vấn đề Hàng hải, ông Rachmat Kaimuddin và Tổng Giám đốc BYD, Bộ phận Kinh doanh Ô tô Châu Á Thái Bình Dương, Liu Xueliang. Ngoài Bộ trưởng Điều phối Luhut, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành BYD, Wang Chuanfu, cũng có mặt để chứng kiến ​​cột mốc quan trọng này tại trụ sở chính của BYD ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

“Việc ký kết Biên bản ghi nhớ này phản ánh tầm quan trọng của các bước đi trong tương lai trong việc hiện thực hóa tham vọng về xe điện ở Indonesia. Chúng tôi muốn phát triển hệ sinh thái xe điện ở Indonesia để nước này có thể trở thành thị trường ô tô lớn nhất Đông Nam Á và chúng tôi đánh giá cao sáng kiến ​​của BYD để khám phá cơ hội này hơn nữa. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, vị trí địa lý chiến lược và sự hỗ trợ của chính phủ, tôi tin rằng Indonesia có một công thức chính để phát triển ngành công nghiệp xe điện trong nước”, Bộ trưởng Điều phối Luhut cho biết trong tuyên bố của mình.

Được biết, BYD hiện có thị phần lớn nhất trên thị trường xe điện toàn cầu, tiếp tục tăng trưởng ở châu Á và châu Âu. BYD đã lập kỷ lục vào năm 2022 với tổng doanh số bán hàng toàn cầu là 1,85 triệu chiếc, tăng nhanh chóng so với doanh số 593.745 chiếc vào năm 2021. Kể từ khi thành lập vào năm 1995, BYD đã mở rộng hoạt động của mình đến hơn 50 quốc gia và có hơn 220.000 nhân viên trên toàn thế giới .thế giới.

Tại Indonesia, công ty taxi Blue Bird đã sử dụng đội xe BYD từ năm 2019. Các mẫu xe là BYD e6 sedan và BYD T3 MPV.

Bộ trưởng Điều phối Luhut cho biết: “Bằng cách tận dụng thế mạnh của Indonesia và hoan nghênh việc chuyển đổi sang xe điện, Indonesia có thể mở ra những con đường mới cho tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và phát triển bền vững”.

Ông kết luận: “Cùng với các đối tác quốc tế như BYD, chúng tôi có thể đưa Indonesia trở thành công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp xe điện toàn cầu, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi của Indonesia hướng tới một tương lai xanh và sạch hơn”.

Từ khóa:

Trả lời