BYD Atto 3 đã có mặt tại Thái Lan, Lào và Ấn Độ và Việt Nam sẽ là nước tiếp theo?

Là chiếc xe điện toàn cầu hóa đầu tiên của BYD nhắm đến thị trường nước ngoài, Atto 3 đã và đang ra mắt tại nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Vào ngày 10 tháng 10, BYD đã công bố ra mắt phiên bản tầm xa của xe điện BYD Atto 3 trong một sự kiện ra mắt được đồng tổ chức với công ty Thái Lan Rever Automotive.

BYD Atto 3 được ra mắt tại Lào và Ấn Độ

Đây là động thái mới nhất của BYD tại Thái Lan, nơi nhà sản xuất xe năng lượng mới (NEV) đã ký thỏa thuận mua đất với nhà phát triển bất động sản công nghiệp Thái Lan WHA Industrial Development PLC, một công ty con của WHA Group vào tháng trước.

 

BYD ra mắt phiên bản tầm xa của BYD Atto 3 tại Thái Lan
BYD ra mắt phiên bản tầm xa của BYD Atto 3 tại Thái Lan

Theo Tập đoàn WHA, BYD sẽ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên ở Đông Nam Á tại Thái Lan, nơi họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất trong hai năm với công suất hàng năm hơn 150.000 chiếc.

Cùng ngày với sự kiện ra mắt tại Thái Lan, BYD cũng đã tổ chức buổi ra mắt của Atto 3 tại Lào và Ấn Độ.

BYD bắt đầu gia nhập thị trường Lào vào năm 2009 và vào tháng 10 năm 2019 BYD đã trở thành thương hiệu NEV đầu tiên đưa xe điện đến Lào sau khi họ bắt đầu hợp tác với công ty MOK tại Ấn Độ để bán các mẫu xe điện gồm xe điện Yuan Plus và BYD Tang.

Xe điện BYD Atto 3
Xe điện BYD Atto 3

BYD là nhà sản xuất xe điện số 1 tại Lào

Theo báo cáo doanh thu BYD đã giao tổng cộng 360 xe điện cho Lào trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9.

Cho đến nay, BYD có hơn 2.000 xe tại Lào và công ty đứng số 1 trong thị trường xe điện của Lào.

Lào đặt mục tiêu đạt mức thâm nhập 15% NEV vào năm 2025 và hơn 50% vào năm 2030.

Ngoài Thái Lan và Lào, BYD chính thức đưa Atto 3 gia nhập thị trường xe điện tại Ấn Độ vào ngày 11 tháng 10. BYD trước đó đã bán xe buýt điện và các mẫu xe điện khác tại Ấn Độ cho khách hàng doanh nghiệp.

BYD đã cho phép người tiêu dùng Ấn Độ trả 50.000 rupee (610 USD) để đặt cọc xe trước, giá bán hính thức của xe vẫn chưa được nhà sản xuất công bố chính thức. BYD đã hứa hẹn rằng 500 chiếc xe điện đầu tiên sẽ được giao hàng bắt đầu từ tháng 1 năm 2023.

BYD ra mắt Atto 3 tại thị trường Ấn Độ
BYD ra mắt Atto 3 tại thị trường Ấn Độ

Giám đốc điều hành BYD tại Ấn Độ, ông Ketsu Zhang cho biết:

Chúng tôi dự định bán 15.000 chiếc BYD Atto 3 ở Ấn Độ trong năm tới và có kế hoạch thành lập một cơ sở sản xuất tại địa phương trong thời gian thích hợp và BYD đã đầu tư nhiều hơn 200 triệu đô la ở Ấn Độ.

Hiện tại, BYD Atto 3 đã có mặt ở nhiều quốc gia gồm New Zealand, Singapore, Campuchia, Costa Rica và Châu Âu. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nói đến việc BYD có đưa xe điện Atto 3 vào thị trường Việt Nam hay không nhưng chúng tôi tin rằng với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam thì đây cũng là chuyện trong tương lai gần.

Trả lời