BYD bán xe tại thị trường Đức và Thụy Điển, bắt đầu giao xe từ Q4

BYD công bố gia nhập thị trường Đức và Thụy Điển, chỉ 10 ngày sau khi công bố gia nhập thị trường Nhật Bản.

BYD hôm nay đã công bố hợp tác với đại lý châu Âu là tập đoàn Hedin Mobility để cung cấp các sản phẩm xe điện cho thị trường Thụy Điển và Đức.

Tại Thụy Điển, với tư cách là đối tác phân phối và đại lý xe du lịch của BYD, Hedin Mobility sẽ mở các showroom tại một số thành phố.

Tại Đức, BYD sẽ làm việc với Hedin Mobility để lựa chọn các đại lý địa phương nhằm bao phủ nhiều khu vực, theo một thông cáo báo chí.

Vào tháng 10, một số cửa hàng tiên phong ở Thụy Điển và Đức sẽ chính thức được khai trương và nhiều cửa hàng trực tuyến sẽ được mở ở nhiều thành phố, BYD cho biết.

Đến lúc đó, người tiêu dùng sẽ có thể trải nghiệm các sản phẩm EV của BYD một cách cụ thể hơn. Những chiếc xe đầu tiên dự kiến ​​sẽ được giao vào quý IV, theo BYD.

BYD bán xe tại Đức và Thụy Điển
BYD ký hợp đồng hợp tác với Hedin Mobility

BYD đã trở thành nhà sản xuất EV lớn nhất thế giới, với doanh số hơn 640.000 chiếc EV (bao gồm BEV, PHEV và HEV) trong nửa đầu năm.

BYD đã bán được kỷ lục 134.036 EV trong tháng 6, tháng thứ 4 liên tiếp bán ra trên 100.000 chiếc, theo số liệu công ty công bố vào ngày 3 tháng 7. Doanh số tháng 7 dự kiến ​​sẽ được biết trong vài ngày tới.

Hedin Mobility là một trong những tập đoàn đại lý lớn nhất ở Châu Âu, với hơn 230 cửa hàng, đại lý và hoạt động tại 8 quốc gia và khu vực Châu Âu, bao gồm Thụy Điển và Đức.

BYD bán xe tại Đức và Thụy Điển
BYD bán xe tại Đức và Thụy Điển

Đây là nỗ lực mới nhất của BYD nhằm tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường nước ngoài.

BYD thông báo vào ngày 27 tháng 7 rằng họ sẽ tham gia Triển lãm Ô tô Paris, được tổ chức vào cuối tháng 10, và đưa sản phẩm  của mình có mặt ở châu Âu.

Paris Motor Show hai năm một lần là một trong những triển lãm ô tô quan trọng nhất thế giới, nhưng sự kiện này được tổ chức lần cuối cách đây 4 năm do dịch bệnh Covid.

Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 23 tháng 10 và BYD sẽ mang công nghệ và những mẫu xe mới của mình đến với khách tham quan tại một gian hàng rộng gần 1.000m2.

Vào ngày 21 tháng 7, BYD thông báo công ty chính thức gia nhập thị trường xe du lịch Nhật Bản với việc ra mắt ba mẫu xe điện chạy bằng pin là BYD Seal, Dolphin và Atto 3.

BYD cho biết chiếc Atto 3 dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 1 năm 2023, Dolphin vào giữa năm 2023 và Seal vào nửa cuối năm 2023.

Với các hoạt động mở rộng khác ở thị trường nước ngoài, gần đây có tin đồn rằng BYD sẽ đặt hàng mua thêm các tàu biển vận tải để xuất khẩu xe trong tương lai.

Nền tảng dịch vụ thông tin hàng hải Xinde Marine News đưa tin vào ngày 29 tháng 7 rằng BYD sẽ đặt hàng nhiều tàu vận tải ô tô (PCTC) để đáp ứng nhu cầu vận chuyển xuất khẩu ô tô trong tương lai của công ty,

BYD sẽ mua sáu và tối đa tám PCTC có khả năng vận chuyển 7.700 xe mà họ dự kiến ​​sẽ nhận từ năm 2025 trở đi, báo cáo trích dẫn  của Lloyd.

Trả lời