BYD sắp xây dựng nhà máy pin xe điện tại Hàn Quốc

BYD được cho là đang đàm phán để xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Hàn Quốc nhằm giúp việc cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô địa phương trở nên dễ dàng hơn.

BYD đang đàm phán với nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc KG Mobility, trước đây gọi là Ssangyong Motor Co, để xây dựng một nhà máy sản xuất pin chung ở Hàn Quốc.

BYD và KG Mobility có kế hoạch đưa nhà máy pin bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 1 năm 2025, báo cáo cho biết, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. Báo cáo lưu ý rằng đây sẽ là nhà máy liên doanh đầu tiên ở Hàn Quốc giữa một nhà sản xuất pin nước ngoài và một nhà sản xuất ô tô địa phương.

BYD đàm phán xây dựng nhà máy pin xe điện tại Hàn Quốc
BYD đàm phán xây dựng nhà máy pin xe điện tại Hàn Quốc

Báo cáo trích lời một quan chức của KG Mobility cho biết, các công ty vẫn chưa quyết định các chi tiết như địa điểm và công suất.

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cho biết, nhà máy này có thể được xây dựng gần nhà máy Pyeongtaek của KG Mobility, cách Seoul khoảng 80 km về phía Tây Nam.

Theo báo cáo, để mở rộng các dòng sản phẩm xe điện của mình, các nhà sản xuất ô tô cần nâng cao hiệu quả sản xuất bằng cách lấy bộ pin từ các cơ sở gần nhà máy sản xuất ô tô của họ và KG Mobility có thể đã hợp tác với BYD để cung cấp bộ pin ở Hàn Quốc.

Báo cáo cho biết KG Mobility có kế hoạch lắp đặt pin lithium iron phosphate (LFP) cho mẫu SUV chạy điện cỡ trung Torres EVX, sẽ ra mắt vào tháng 9 và sẽ là chiếc xe điện đầu tiên ở Hàn Quốc được trang bị pin LFP.

Theo báo cáo, công ty Hàn Quốc này đã hợp tác với BYD từ năm 2021 và có kế hoạch sử dụng pin của BYD trên xe bán tải điện có tên mã O100EV và một chiếc SUV điện cỡ lớn có tên mã SUV-F100EV sẽ ra mắt vào năm 2025.

Theo CnEVPost

Trả lời