BYD Dolphin sẽ được bán ở châu Âu trong năm nay

Chiếc hatchback Dolphin có tiềm năng trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất của BYD ở châu Âu vì mẫu xe này hiện sẽ thâm nhập các thị trường lớn ở nước ngoài trong năm nay. Với mức giá khởi điểm khoảng 33.000 USD, Dolphin cũng sẽ là lựa chọn xe điện hợp lý nhất của BYD.

Hè năm ngoái, BYD đã công bố kế hoạch mở rộng ra ngoài Trung Quốc và Nhật Bản sang châu Âu với các mẫu xe điện như chiếc sedan Han, crossover Atto 3, và SUV Tang.

BYD Dolphin sẽ được bán ở châu Âu trong năm nay
BYD Dolphin sẽ được bán ở châu Âu trong năm nay với tư cách là EV giá rẻ nhất của BYD

BYD đã nhanh chóng công bố giá bán ở châu Âu trước khi giao hàng ở Na Uy và Thụy Điển, sau đó là Đức, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Vương quốc Anh và Pháp. Tháng 10 năm ngoái, có thông tin rằng BYD cũng có ý định mang chiếc EV thứ tư – chiếc sedan hạng trung Seal – đến châu Âu.

BYD đã ra mắt chiếc Seal tại Trung Quốc một năm trước với mức giá khởi điểm dưới 32.000 USD để cạnh tranh với Tesla Model 3. Sau thông tin về việc Seal sẽ gia nhập thị trường châu Âu, người đứng đầu bộ phận bán hàng của nhà sản xuất ô tô tại EU đã chia sẻ rằng BYD cũng đang xem xét đưa chiếc hatchback Dolphin của mình đến đây.

Xe điện BYD Seal
Xe điện BYD Seal

Hôm qua 13/4, BYD nói rằng Dolphin sẽ được bán ở châu Âu trong năm nay và có thể dễ dàng trở thành mẫu xe được săn lùng nhiều nhất của BYD.

Dolphin tham gia đội hình EU đang phát triển của BYD với giá rẻ nhất

Giống như các kế hoạch đã công bố trước đây cho xe Seal EV, BYD đã chia sẻ ý định bán chiếc hatchback Dolphin ở châu Âu trong năm 2023. Xe điện BYD Dolphin với giá từ 33.000 USD có thể đóng vai trò là mẫu xe chiến lược để thu hút khách hàng châu Âu với nhu cầu ngày càng tăng đối xe điện nhỏ và giá rẻ.

So với bốn mẫu BYD khác hiện đang bán hoặc sắp bán ở châu Âu, Dolphin là mẫu xe rẻ nhất. Phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe này được trang bị pin 45 kWh, trong khi pin 60 kWh lớn hơn hứa hẹn sẽ đi được 427 km và có giá bán là khoảng 42.000 USD.

Pin BYD Blade
Pin BYD Blade

Hai mẫu xe Dolphin và Seal được sử dụng pin Blade của BYD. Người đứng đầu bộ phận bán hàng của BYD Châu Âu, Pere Brugal cho biết công ty sẽ tiếp tục mở rộng doanh số bán hàng sang tất cả các thị trường lớn ở Châu Âu trong nửa cuối năm nay. BYD đã bán xe điện ở Tây Ban Nha vào tháng trước và Ý sẽ là thị trường tiếp theo.

Brugal cho biết Dolphin hiện sẽ là một phần trong kế hoạch mở rộng bán hàng của BYD ở nước ngoài nhưng hy vọng chiếc hatchback này sẽ bán chạy hơn ở Nam Âu, vì việc thiếu hệ dẫn động bốn bánh có thể là điểm hạn chế khi khách hàng ở phía Bắc phải lái xe trong điều kiện mùa đông.

Trả lời