BYD giới thiệu 3 mẫu xe điện BEV cho thị trường châu Âu

Xe điện BYD Atto 3, BYD Han và BYD Tang phủ sóng khắp châu Âu

BYD đã công bố giá của 3 mẫu xe điện Atto 3, Han và Tang ở châu Âu, BYD sẽ tiến hành giao hàng bắt đầu từ năm nay tại Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg và Đức.

BYD hôm nay đã giới thiệu ba loại xe điện BEV gồm Atto 3, Han và Tang cho thị trường châu Âu tại một sự kiện ra mắt trực tuyến được tổ chức ở Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg và  Đức.

Vào cuối năm nay, khách hàng ở Pháp và Anh cũng sẽ nhận được các loại xe không khí thải của BYD. Trong thời gian sớm nhất, các đại lý ở tất cả các thị trường lớn tại châu Âu đều sẽ trưng bày 3 mẫu xe điện này.

BYD giới thiệu 3 mẫu xe điện BEV cho thị trường châu Âu
BYD giới thiệu 3 mẫu xe điện BEV cho thị trường châu Âu

Giá bán của 3 mẫu xe điện

Xe BYD Atto 3 có giá khởi điểm là 36.300 USD, chiếc BYD Han và Tang có giá khởi điểm là 39.732 USD. Giá công bố này chỉ áp dụng riêng cho thị trường Đức và giá có thể chênh lệch giữa các quốc gia.

Cả ba mẫu xe điện sẽ được giới thiệu tại triển lãm Paris Motor vào tháng 10 năm 2022, và thông số kỹ thuật chi tiết của các mẫu xe sẽ được BYD công bố vào thời điểm đó.

3 mẫu xe điện BYD Atto 3, BYD Han và BYD Tang
3 mẫu xe điện BYD Atto 3, BYD Han và BYD Tang

Cả ba mẫu xe này đều thuộc concept Dynasty của BYD, trong đó xe điện BYD Atto 3 là mẫu SUV đầu tiên dựa trên nền tảng e-Platform 3.0 của BYD, được gọi là Yuan Plus tại Trung Quốc. Chiếc BYD Han và Tang EV là những chiếc SUV cao cấp của họ.

Tại Trung Quốc, ba mẫu xe điện BYD Atto 3, Han và Tang có giá khởi điểm lần lượt là 20.770 USD, 31.423 USD và 40.455 USD.

Thông số kỹ thuật chính

Xe điện BYD
Xe điện BYD

Xe điện Atto 3 của BYD dành cho người tiêu dùng tại thị trường châu Âu có dung lượng pin 60,48 kWh và đi được 420 km theo chuẩn WLTP.

Xe điện BYD Han được trang bị hai động cơ điện với công suất tổng hợp 380 kW và thời gian chạy nước rút 0-100 km/h chỉ 3,9 giây. Xe được cung cấp bởi pin dung lượng 85,4 kWh và có quãng đường di chuyển là 521 km theo chuẩn WLTP.

Xe điện BYD Tang có bảy chỗ ngồi và thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,6 giây. Xe được trang bị pin dung lượng 86,4 kWh và đi được quãng đương là 400 km theo chuẩn WLTP.

Cả ba mẫu đều được cung cấp bởi Pin Blade dựa trên chất hóa học lithium iron phosphate đặc trưng của BYD, đi kèm với bảo hành 8 năm.

Dưới đây là thông số kỹ thuật chính của cả ba mẫu xe điện

Thông số kỹ thuật của xe điện BYD
Thông số kỹ thuật của xe điện BYD

Thị trường châu Âu không còn xa lạ với BYD, công ty đã thành lập chi nhánh ở nước ngoài đầu tiên tại Hà Lan vào năm 1998.

Đến nay, chi nhánh Châu Âu của BYD đã mở rộng hoạt động kinh doanh từ pin sang năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và NEV, với hoạt động kinh doanh tại hơn 20 quốc gia và 100 thành phố ở Châu Âu.

Trong nửa đầu năm nay, BYD đã trở thành nhà sản xuất NEV bán chạy nhất thế giới, với doanh số hơn 640.000 chiếc. Đến tháng 8 năm nay, các mẫu xe NEV của BYD đã được sở hữu bởi hơn 2,4 triệu khách hàng.

Ngày nay, dấu ấn xe NEV của BYD đã lan rộng đến hơn 70 quốc gia và khu vực và hơn 400 thành phố trên thế giới.

Trả lời