BYD hợp tác với LG để nhắm vào thị trường Mỹ và châu Âu

Đơn vị pin FinDreams Battery của BYD (OTCMKTS: BYDDY) đã hợp tác với đơn vị lưu trữ năng lượng của tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc để nhắm vào thị trường Mỹ và châu Âu.

FinDreams đã công bố sự hợp tác trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay, cho biết họ và LG đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược vào ngày 4 tháng 9 tại Seoul, với sự tham dự của các giám đốc điều hành từ LG ESS (Hệ thống lưu trữ năng lượng) cũng như bộ phận pin tiêu dùng của FinDreams tham dự lễ ký kết.

BYD hợp tác với LG để nhắm vào thị trường Mỹ và châu Âu
BYD hợp tác với LG để nhắm vào thị trường Mỹ và châu Âu

FinDreams sẽ sử dụng sản phẩm pin tiêu dùng của mình, LFP 4680, để tạo ra các sản phẩm cạnh tranh cho thị trường châu Âu và Mỹ với sự hợp tác của LG.

FinDreams cho biết sau khi ký kết, họ sẽ tham gia trao đổi chuyên sâu về lợi thế cạnh tranh của cả hai công ty, bao gồm cả công nghệ và sản phẩm.

Thông cáo báo chí của FinDreams không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về mối quan hệ hợp tác, nhưng có vẻ như LG sẽ sử dụng tế bào LFP từ bộ phận pin BYD để chế tạo các sản phẩm lưu trữ năng lượng.

Theo thông cáo báo chí, ngoài quan hệ đối tác, FinDreams và LG đã trao đổi quan điểm về IRA (Đạo luật giảm lạm phát) của Hoa Kỳ cũng như các định hướng và chiến lược trong tương lai.

FinDreams cho biết trong tương lai, hai công ty sẽ hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng gia đình, robot và các lĩnh vực nhà thông minh khác.

BYD là nhà sản xuất pin điện lớn thứ hai thế giới, với 16% thị phần trong tổng số 58,1 GWh được lắp đặt từ tháng 1 đến tháng 7, theo nhà nghiên cứu thị trường Hàn Quốc SNE Research .

CATL tiếp tục là nhà sản xuất pin điện số 1 thế giới với thị phần 36,6% trong tổng số 132,9 GWh được lắp đặt từ tháng 1 đến tháng 7.

BYD đã lắp đặt khoảng 14,348 GWh pin lưu trữ năng lượng và điện trong tháng 9, tăng 66,64% so với 8,610 GWh trong cùng tháng năm ngoái và tăng 3,02% so với 13,928 GWh trong tháng 8, theo dữ liệu do công ty công bố hồi đầu tháng này.

Theo CnEVPost

Trả lời