BYD kiểm soát thị trường Đông Nam Á

BYD, nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc đã bắt đầu thâm nhập thị trường Đông Nam Á để thách thức thành trì do các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nắm giữ trong khu vực.

BYD đã phát động cuộc tấn công vào thị trường xe điện Nhật Bản chiếm hơn 80% thị phần trong khu vực, họ đang tìm cách xây dựng sự hiện diện đáng gờm bằng cách mở rộng dây chuyền sản xuất tại địa phương, mặc dù phải đối mặt với các vấn đề về lựa chọn sản phẩm và dịch vụ hậu mãi.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok ở Thái Lan, triển lãm lớn nhất về xe cơ giới ở Đông Nam Á, được tổ chức vào tháng 3 hằng năm, có rất nhiều khách tham quan đổ xô vào gian hàng của BYD.

BYD kiểm soát thị trường Đông Nam Á
BYD kiểm soát thị trường Đông Nam Á

Một chủ doanh nghiệp 21 tuổi đã quyết định mua một trong những chiếc xe của BYD cho biết: “Tôi có một chiếc Honda hiện tiêu tốn của tôi tới 230 USD tiền xăng mỗi tháng. Đối với BYD, tôi sẽ chỉ trả 28,75 USD tiền điện mỗi tháng”, anh nói.

Tiết kiệm nhiên liệu là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng khi lựa chọn ô tô ở Thái Lan, nơi thu nhập trung bình chỉ 431 USD/tháng.

“BYD đáng tin cậy vì những thành tích của hoj ở Trung Quốc”, một phi công 47 tuổi của Thai Airways International, người cũng đã ký hợp đồng mua xe tại gian hàng cho biết.

Trong 12 ngày diễn ra triển lãm ô tô, các nhà sản xuất ô tô tham gia đã bán được khoảng 43.000 ô tô.

Toyota và Honda chiếm thị phần lớn nhất với tư cách là hai nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất, cùng với nhiều nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác xếp hạng trong Top 10. Mặc dù BYD chỉ trưng bày mẫu xe điện ATTO 3 nhưng hãng có tới 2.700 đơn đặt hàng.

BYD Atto 3 đã có mặt tại Thái Lan, Lào và Ấn Độ
BYD Atto 3 đã có mặt tại Thái Lan, Lào và Ấn Độ

Với giá 1,2 triệu baht (34.500 USD), ATTO 3 đủ sức cạnh tranh với những chiếc xe bằng xăng nhờ được chính phủ Thái Lan trợ cấp. Trong thời gian tới, BYD có kế hoạch tung ra thêm hai mẫu xe tại Thái Lan.

Kể từ khi trở thành công ty thống trị ở Trung Quốc, nơi có 300 công ty xe điện tràn ngập thị trường, BYD đã tập trung vào việc tăng cường sự hiện diện của mình ở Đông Nam Á. Ho gia nhập thị trường Thái Lan vào năm 2022 và đang nhanh chóng xây dựng mạng lưới bán hàng ở các quốc gia Đông Nam Á khác với sự hợp tác của các công ty địa phương.

BYD sẽ mở rộng dòng sản phẩm của mình cho Đông Nam Á. Liu Xueliang, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Ô tô Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “So với ở Trung Quốc, chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Chúng tôi muốn thêm nhiều mẫu hơn khi chúng tôi thấy thị trường phản ứng như thế nào”.

ATTO3 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok ở Thái Lan vào tháng 3 năm 2023
ATTO3 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok ở Thái Lan vào tháng 3 năm 2023

Vào tháng 3, BYD đã bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất ở nước ngoài đầu tiên tại tỉnh Rayong, Thái Lan với nỗ lực tung ra 150.000 xe vào năm 2024. Để đón đầu tiềm năng thị trường trong tương lai, chính phủ Indonesia, Việt Nam và Philippines, cùng nhiều quốc gia khác, đang cạnh tranh để thu hút các nhà máy.

Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong quá trình thiết lập mạng lưới dịch vụ sau bán hàng để kiểm tra và sửa chữa. Không có thị trường phân phối xe điện đã qua sử dụng nào ở Thái Lan tồn tại để đáp ứng nhu cầu thay thế.

Một quan chức của công ty cho biết thị trường ô tô cũ là không cần thiết vì BYD bán xe mới với bảo hành sửa chữa 8 năm. Tuy nhiên, đây sẽ là một thách thức đối với chiến lược tăng trưởng dài hạn trong tương lai của công ty.

Từ khóa:

Trả lời