BYD lấn sân sang thị trường xe điện hạng sang

Thương hiệu xa xỉ của BYD sẽ ra mắt vào năm 2023

Gã khổng lồ xe điện BYD của Trung Quốc sẽ ra mắt thương hiệu hạng sang mới Yangwang vào quý 1 năm sau, BYD đang tìm cách mở rộng phân khúc khách hàng của mình với dòng xe điện sang trọng mới.

Hôm qua ngày 15.12 tại một sự kiện truyền thông ở Thượng Hải, nhà sản xuất ô tô cho biết mẫu xe điện đầu tiên được tung ra dưới thương hiệu mới sẽ là một chiếc SUV địa hình, có giá dao động từ 800.000 đến 1,5 triệu nhân dân tệ (tương đương 115.000 – 216.000 USD).

Yangwang R1 – mẫu xe đắt nhất của BYD

Yanwang cũng chính thức thông báo rằng mẫu xe đầu tiên của họ, một chiếc SUV địa hình có tên R1 sẽ được ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2023. BYD mới chia sẻ những bức ảnh của mẫu SUV điện Yangwang R1.

Yangwang R1 - mẫu xe đắt nhất của BYD
Yangwang R1 – mẫu xe đắt nhất của BYD

Chiếc SUV mới sẽ có hệ thống truyền động EV và PHEV, với công suất tối đa 650 mã lực. Tất cả các phiên bản được trang bị hệ dẫn động bốn bánh. Phiên bản cao cấp hàng đầu sẽ có hệ thống lái 4 bánh hỗ trợ “chế độ cua bò” có nghĩa là xe có thể đi ngang ở những góc nhỏ, để mang lại khả năng cơ động cao hơn cho xe khi vượt địa hình. Yangwang R1 sẽ là chiếc BYD đắt nhất từ ​​trước đến nay, với mức giá khởi điểm là 115.000 USD.

Ngoài ra, chiếc SUV dựa trên khung gầm body-on-frame kiểu cũ đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người tiêu dùng Trung Quốc trẻ tuổi và giàu có sống ở các thành phố lớn, những người thích đi cắm trại ở vùng núi vào cuối tuần. BYD sẽ cung cấp tùy chọn 5 chỗ và 7 chỗ ngồi cho mẫu xe này.

Yangwang R1 sẽ được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh, giá khởi điểm hơn 110.000 USD
Yangwang R1 sẽ được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh, giá khởi điểm hơn 110.000 USD

BYD đã tuyên bố họ sẽ ngừng sản xuất xe chạy xăng vào mùa xuân năm tới và tập trung sản xuất về xe điện và xe hybrid cắm điện, chẳng hạn như dòng xe hàng đầu Dynasty và Ocean.

Xe của BYD chủ yếu được người tiêu dùng có thu nhập trung bình ưa chuộng, với giá trong khoảng 14.300 USD đến 28.600 USD. Theo BYD, doanh số bán ô tô mới đang tăng vọt và doanh số bán tích lũy của xe điện và xe hybrid đã vượt qua con số 3,1 triệu chiếc.

Bằng cách tung ra một thương hiệu xa xỉ, BYD hy vọng sẽ thu hút được lượng khách hàng giàu có và cải thiện lĩnh vực giá trị gia tăng, vốn là một vấn đề đối với công ty.

BYD cũng đang mở rộng trên toàn cầu, với kế hoạch bắt đầu bán chiếc SUV điện Atto 3 tại Nhật Bản từ tháng giêng năm 2023.

Trả lời