BYD lựa chọn địa điểm để xây nhà máy xe điện ở Châu Âu

Mọi nhà sản xuất ô tô trên thế giới đều biết tầm quan trọng của vị trí nhà máy có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. BYD đang tìm địa điểm tốt nhất ở Châu Âu để xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện đầu tiên của mình trên Lục địa già.

Những tin đồn về việc BYD tìm cách địa điểm để xây dựng nhà máy xe điện ở Châu Âu đã lan truyền từ năm ngoái, nhưng không có thông tin báo chí nào của BYD về những tin đồn này.

Thương hiệu xe sang Denza của BYD
Thương hiệu xe sang Denza của BYD

Bức tranh đó đang dần thay đổi, các báo cáo gần đây cho thấy BYD đang xem xét các nhà máy sản xuất ô tô cũ ở châu Âu cũng như xem xét khả năng xây dựng một nhà máy hoàn toàn mới. Trong khi săn lùng các địa điểm, BYD xác nhận rằng Vương quốc Anh đã không còn được lựa chọn do mối quan hệ phức tạp với EU sau Brexit.

BYD dường như đã thu hẹp các lựa chọn của mình xuống Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan và Hungary. Chủ tịch BYD Châu Âu Micheal Shu đã xác nhận với Financial Times vào tháng 3 năm ngoái rằng công ty đang tìm cách đầu tư vào một quốc gia ổn định vì đầu tư nhà máy là một quyết định trong nhiều thập kỷ chứ không phải nhiều năm.

Xe điện BYD Dolphin
Xe điện BYD Dolphin

Pháp gần đây đã được Elon Musk đến thăm với tin đồn về một Gigafactory khác sẽ được xây dựng sau khi ông dành thời gian nói chuyện với tổng thống Pháp. BYD dường như cũng đang đàm phán với chính phủ Pháp và Pháp được coi là rất chủ động khi đưa các hỗ trợ đầu tư cho công ty sản xuất xe điện vào nước này. Mặt khác, Đức đang bảo vệ đối với ngành công nghiệp ô tô của mình và việc Ba Lan ở gần cuộc xung đột ở Ukraine khiến mọi việc trở nên không dễ dàng.

BYD đã có mặt ở Châu Âu từ năm 1998 khi lần đầu tiên thiết lập sự hiện diện ở Hà Lan. Tháng 9 năm ngoái, công ty đã chính thức giới thiệu ba loại xe điện của mình tới thị trường châu Âu là  Atto3 có giá khởi điểm 38.000 €, Han có giá khởi điểm 72.000 € và Tang SUV có giá khởi điểm 72.000 €. Những chiếc xe đã được bán ngay với những đợt giao hàng đầu tiên đã hoàn thành vào năm ngoái.

BYD  Seal EV
BYD  Seal EV

Tháng trước, BYD đã thông báo rằng sẽ có thêm hai mẫu xe điện của họ đến thị trường châu Âu là BYD Dolphin cấp thấp và BYD Seal rất phổ biến . Cả hai chiếc xe sẽ được bán vào cuối năm nay và giá sẽ được tiết lộ gần ngày ra mắt. Hai chiếc xe đó sẽ là những mẫu có nhiều khả năng được sản xuất ở châu Âu nhất với những chiếc đầu tiên do EU sản xuất sẽ được bán vào đầu năm 2025.

Việc BYD mở rộng sản xuất sang châu Âu là rất có ý nghĩa, công ty đang phát triển và họ muốn trở thành nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất tại Trung Quốc trong năm nay. 

Trả lời