BYD sản xuất xe điện ở châu Âu

Nhiều tháng sau khi thông báo công khai việc mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc sang Nhật Bản và châu Âu, giám đốc điều hành của BYD đã xác nhận ý định của nhà sản xuất ô tô này là sản xuất xe điện không chỉ tại một mà có thể là hai nhà máy riêng biệt ở châu Âu. Giám đốc điều hành cũng rất thẳng thắn về tương lai của BYD, so sánh nó với Tesla và cách nó dự định mở rộng ra nước ngoài.

Build Your Dreams (BYD) là nhà sản xuất ô tô điện của Trung Quốc. Năm 2022 là một bước ngoặt lớn để mở rộng ước mơ trở thành một thương hiệu được công nhận trên toàn cầu của chính mình. Tháng 8 vừa qua, nhà sản xuất ô tô đã công bố kế hoạch thâm nhập thị trường Nhật Bản, bao gồm cả việc bắt đầu bán chiếc Atto 3, mẫu xe này sẽ được bán ra tại thị trường này vào tháng tới.

Xe điện BYD Atto 3
Xe điện BYD Atto 3

Mười ngày sau, nhà sản xuất ô tô tiếp tục với các kế hoạch mở rộng bổ sung tại các thị trường khác như Đức và Na Uy, việc giao hàng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Kể từ đó, BYD có kế hoạch thâm nhập thị trường xe điện ở châu Âu như Thụy Điển, Hà Lan, Pháp và Vương quốc Anh. Ngoài ra, BYD đang cân nhắc đưa một mẫu xe điện thứ tư đến châu Âu đó là BYD Dolphin.

BYD sẽ tiếp tục sản xuất các mẫu xe điện của mình ở Trung Quốc và vận chuyển chúng ra nước ngoài tới châu Âu. Mặc dù phương thức hoạt động đó có thể hoạt động lúc đầu, nhưng một chiến lược chuỗi cung ứng dài hạn sẽ cho rằng sản xuất tại địa phương là con đường tốt nhất để giúp BYD thành công. BYD đã nhận ra điều này và xác nhận đó là kế hoạch.

BYD giới thiệu 3 mẫu xe điện BEV cho thị trường châu Âu
BYD giới thiệu 3 mẫu xe điện BEV cho thị trường châu Âu

BYD mở rộng sản xuất xe điện ở châu Âu

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, phó chủ tịch điều hành BYD, bà Stella Li đã chia sẻ một số chi tiết về kế hoạch tương lai của công ty, để đáp lại việc ông Warren Buffett đã bán bớt phần lớn cổ phần dài hạn của mình trong nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.

Như đã nói trước đây, bà Li xác nhận rằng BYD đang có ý định triển khai sản xuất xe điện ở châu Âu tại một hoặc thậm chí có thể là hai nhà máy khác nhau. Bà cho biết công ty đang đánh giá để chọn được địa điểm tốt nhất để hỗ trợ tốt nhất cho việc phát triển nhanh chóng ra nước ngoài. BYD đang lên kế hoạch mua tàu của riêng mình để xuất khẩu xe điện sang châu Âu.

Bà Li đã được hỏi về thương hiệu xe điện toàn cầu Tesla, đối thủ cạnh tranh tiềm năng của BYD tại Trung Quốc và các thị trường mới, nhưng bà cho biết BYD không coi nhà sản xuất ô tô Mỹ là đối thủ cạnh tranh vì thành công của nó có nghĩa là nhiều người đang sử dụng xe điện hơn. Thay vào đó, cô giải thích “kẻ thù” của cả BYD và Tesla là phương tiện sử dụng đốt trong.

BYD còn dự định ra mắt hai thương hiệu con sang trọng vào năm tới.

Không rõ liệu những thương hiệu mới này cũng sẽ được bán ở châu Âu hay không, nhưng chúng tôi cho rằng nhà sản xuất ô tô vẫn tập trung vào việc cung cấp dòng xe điện hiện tại của mình ra nước ngoài trước khi bắt đầu triển khai các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc.

Từ khóa:

Trả lời