BYD sắp sản xuất xe điện tại Việt Nam

BYD có kế hoạch sản xuất xe điện tại Việt Nam và mong đợi sự hỗ trợ từ chính phủ nước này, quốc gia Đông Nam Á này cho biết sau cuộc gặp ngày 5 tháng 5 giữa Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Chủ tịch kiêm người sáng lập hãng xe, Wang Chuanfu.

Ông Wang hy vọng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để BYD hoàn thành các thủ tục đầu tư để có thể nhanh chóng bắt đầu sản xuất xe điện để bán tại địa phương và các khu vực khác của Đông Nam Á, theo một báo cáo trên trang web của chính phủ vào cuối ngày thứ Sáu sau cuộc họp tại Hà Nội. Công ty có kế hoạch hình thành một chuỗi cung ứng địa phương.

BYD sắp sản xuất xe điện tại Việt Nam
BYD sắp sản xuất xe điện tại Việt Nam

Người phát ngôn của BYD đã xác nhận qua email về kế hoạch sản xuất xe điện tại Việt Nam nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết đầu tư.

BYD, thương hiệu xe điện lớn nhất Trung Quốc, đang xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên ở nước ngoài tại Thái Lan. Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đang xem xét Philippines và Indonesia cho một nhà máy mới ở Đông Nam Á, ngoài Việt Nam.

Công ty đã bán được 210.295 xe trong tháng 4, gấp đôi so với một năm trước nhưng chỉ cao hơn một chút so với tháng trước. Trong khi hầu hết doanh số bán hàng đến từ Trung Quốc, BYD đã mở rộng ra nước ngoài ở châu Á, cũng như châu Âu và châu Mỹ Latinh. Xuất khẩu chiếm khoảng 6% doanh số bán xe điện của hãng.

Cổ phiếu BYD đã tăng hơn 2% vào sáng thứ Hai tại Hồng Kông, được thúc đẩy sau khi chính phủ Trung Quốc một lần nữa cam kết hỗ trợ lĩnh vực xe điện. BYD đã tăng 25% trong năm nay.

Tuần trước, hãng xe Trung Quốc Hozon đã ký một thỏa thuận sản xuất xe điện ở Thái Lan từ năm tới.

Từ khóa:

Trả lời