BYD thổi bay các hãng xe Nhật Bản tại Thái Lan

BYD đang mở rộng phạm vi hoạt động tại Thái Lan, thách thức sự thống trị lâu dài của các hãng xe Nhật Bản.

BYD chỉ mới gia nhập thị trường ô tô Thái Lan gần đây – vào tháng 7 năm 2022 – nhưng đã chiếm khoảng 4% tổng doanh số bán xe mới và hơn 1/3 doanh số bán xe điện, theo Autolife Thái Lan.

BYD thổi bay các hãng xe Nhật Bản tại Thái Lan
BYD thổi bay các hãng xe Nhật Bản tại Thái Lan

Toyota, Isuzu và Honda vẫn là ba thương hiệu hàng đầu ở Thái Lan, nhưng BYD đứng đầu danh sách các nhà sản xuất xe điện, tức là làn sóng của tương lai ô tô. Xét về tổng lượng xe bán ra tại Thái Lan, BYD đã vượt qua 4 đối thủ nhỏ hơn của Nhật Bản là Nissan, Mitsubishi Motors, Mazda và Suzuki.

Sự trỗi dậy của BYD tại Thái Lan là một phần của hoạt động tiếp thị và định giá mạnh mẽ. Quyền đại lý độc quyền đã được cấp cho Rever Automotive, công ty có mối quan hệ gia đình chặt chẽ với cường quốc ngành công nghiệp ô tô Thái Lan Siam Motors.

Rever cung cấp gói dịch vụ phong phú và được cho là đang thuyết phục các đại lý của các thương hiệu Nhật Bản ít phổ biến hơn như Suzuki và Mazda chuyển sang BYD.

Việc so sánh các mẫu xe không hề đơn giản như BYD ATTO 3 được cho là đang được bán với giá từ 30.000 đến 33.000 USD ở Thái Lan, so với 43.000 USD trở lên của Nissan Leaf, 50.000 USD cho Toyota bZ4X và khoảng 47.500 USD cho Model 3 của Tesla.

Rever đang bán BYD Seal với giá khoảng 36.000 USD và BYD Dolphin với giá chỉ dưới 20.000 USD. ATTO 3 gần đây là mẫu xe điện bán chạy nhất ở Thái Lan.

Chính sách năng lượng quốc gia là một yếu tố quan trọng. Đến năm 2030, chính phủ Thái Lan mong muốn 30% xe sản xuất trong nước là xe điện.

Được hỗ trợ bởi các khoản trợ cấp, tỷ lệ xe điện trong tổng doanh số bán ô tô của Thái Lan đã tăng từ khoảng 1% vào năm 2022 lên hơn 10% hiện nay.

Vào đầu tháng 10, Thủ tướng Srettha Thavisin đã lái xe BYD Seal như một phần của chiến dịch hỗ trợ “tương lai xanh” của Thái Lan. Tờ Nikkei của Nhật Bản viết rằng “việc chiếc xe này là xe điện do Trung Quốc sản xuất chứ không phải xe Nhật là mang tính biểu tượng”, nhưng xe điện của Nhật Bản hầu như không được ghi danh vào thống kê thị trường ô tô Thái Lan.

Theo Asia Times

Từ khóa:

Trả lời