BYD vượt Ford trở thành thương hiệu ô tô bán chạy thứ 4 thế giới trong tháng 8

BYD (OTCMKTS: BYDDY) đã thay thế Ford trở thành thương hiệu ô tô bán chạy thứ tư thế giới vào tháng 8, khi doanh số bán hàng của hãng này sụt giảm ở châu Âu và Mỹ, công ty nghiên cứu thị trường TrendForce cho biết trong một báo cáo hôm nay.

Theo báo cáo, trong tháng 8, doanh số bán xe tại 37 thị trường trên toàn thế giới đạt tổng cộng 5,55 triệu chiếc, tăng khoảng 1% so với tháng 7.

BYD vượt Ford trở thành thương hiệu ô tô bán chạy thứ 4 thế giới trong tháng 8
BYD vượt Ford trở thành thương hiệu ô tô bán chạy thứ 4 thế giới trong tháng 8

Tháng 8 là một tháng chậm chạp đối với thị trường Nhật Bản, khiến doanh số bán hàng của các hãng xe Nhật Bản tại quê nhà sụt giảm. Nhìn chung, Toyota chứng kiến ​​mức giảm 2,6% hàng tháng, trong khi Honda chứng kiến ​​mức tăng trưởng nhẹ 0,8%.

TrendForce cho biết, BYD đã thay thế Ford trở thành thương hiệu bán chạy thứ tư trong tháng 8, đồng thời cho biết thêm rằng nhu cầu nội địa kém ở Trung Quốc ít ảnh hưởng đến BYD hơn vì hãng này đã chuyển tất cả các mẫu xe của mình sang xe điện.

Top 10 thương hiệu ô tô bán chạy thế giới trong tháng 8
Top 10 thương hiệu ô tô bán chạy thế giới trong tháng 8

Báo cáo cho biết doanh số bán hàng trong tháng 8 của BYD đã tăng 5% so với tháng trước và thị phần của hãng chỉ kém 0,1% so với vị trí thứ ba là Honda.

TrendForce cho rằng các thị trường bao gồm Đông Nam Á đóng góp vào doanh số bán hàng của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, chìa khóa để BYD vượt qua Honda trên thị trường toàn cầu là tốc độ mở rộng thị trường nước ngoài.

Ford tụt xuống vị trí thứ 6 khi doanh số bán hàng tại châu Âu và Mỹ giảm so với tháng trước, với doanh số giảm 6,7% so với tháng trước.

TrendForce lưu ý rằng mặc dù việc ra mắt các mẫu xe vào mùa thu sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán ô tô mới, nhưng vẫn còn nhiều biến số ở khắp mọi nơi, bao gồm cả thực tế là cuộc đình công của United Auto Workers (UAW) vẫn chưa kết thúc.

Theo báo cáo, Trung Quốc đang khuyến khích nhu cầu nội địa thông qua các chính sách, nhưng những bất thường về thời tiết vẫn tiếp diễn kể từ mùa hè, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong nước.

Nhìn chung, khi quý 4 đến gần, các nhà sản xuất ô tô sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo sản xuất suôn sẻ, đáp ứng đơn đặt hàng và kích thích doanh số bán hàng cuối năm để giảm bớt tác động của việc giảm khả năng hiển thị đơn hàng do những thay đổi kinh tế, TrendForce cho biết.

Theo CnEVPost

Trả lời