BYD xây dựng nhà máy linh kiện pin trị giá 290 triệu đô la ở Chile

HỒNG KÔNG, ngày 21 tháng 4 (Reuters)

BYD, nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất catốt Lithium trị giá 290 triệu USD ở vùng Antofagasta phía bắc Chile, cơ quan phát triển kinh tế CORFO Chile cho biết.

CORFO cho biết, chính phủ của quốc gia Nam Mỹ đã chỉ định BYD Chile là nhà sản xuất Lithium đủ tiêu chuẩn, cho phép họ tiếp cận với mức giá ưu đãi cho hạn ngạch Lithium cacbonat.

BYD xây dựng nhà máy linh kiện pin trị giá 290 triệu đô la ở Chile
BYD xây dựng nhà máy linh kiện pin trị giá 290 triệu đô la ở Chile

BYD, công ty cung cấp xe buýt điện cho hệ thống giao thông công cộng của Chile, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận vào thứ Sáu.

Nhà máy sẽ sản xuất 50.000 tấn mỗi năm Lithium iron phosphate (LFP) cho catốt, sử dụng lithium carbonate làm đầu vào. Nhà máy này dự kiến ​​​​bắt đầu hoạt động vào năm 2025 và tạo ra 500 việc làm, CORFO cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư tại Chile.

Phó chủ tịch điều hành CORFO Jose Miguel Benavente cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một cú hích mạnh mẽ để thúc đẩy việc tạo ra các sản phẩm trong chuỗi giá trị Lithium”.

Hôm qua, Tổng thống Gabriel Boric đã cam kết quốc hữu hóa ngành công nghiệp Lithium ở Chile, nhà sản xuất kim loại thiết yếu lớn thứ hai thế giới trong pin EV, để thúc đẩy nền kinh tế và bảo vệ môi trường.

Từ khóa:

Trả lời